Ngại cưới vợ vì hẹp bao quy đầu

TP HCMChàng trai 23 tuổi, từ nhỏ cố gắng tuột da quy đầu nhiều lần song không thành công, ngần ngại khi bạn gái đề cập chuyện cưới xin.

Ngày 6/11, bác sĩ Võ Duy Tâm, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho biết bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu kéo dài, không đi khám sớm để được chăm sóc, xử trí đúng cách, kịp thời điểm. Do đó, quá trình tiểu phẫu gặp nhiều khó khăn khi phần da quy đầu và quy đầu dính chặt vào nhau.

“Đây là hậu quả của việc hẹp, kết hợp chăm sóc vệ sinh kém, ứ động nước tiểu, viêm mạn tính kéo dài”, bác sĩ nói. Sau khi tạo hình thành công da quy đầu và quy đầu, bệnh nhân tốn nhiều thời gian chăm sóc vết thương hậu phẫu so với bình thường. May mắn, “cậu nhỏ mở mắt”, giúp chàng trai vượt qua rào cản về tâm lý.

Trước đó, thanh niên cho biết quen bạn gái từ thời học cao đẳng nhưng không dám gần gũi vì không đủ tự tin. “Khi bạn gái đề cập chuyện cưới xin, tôi càng hoang mang, nhưng cũng là động lực để quyết tâm đi khám”, anh chia sẻ.

Theo bác sĩ, hẹp bao quy đầu là một tình trạng thường gặp. Hơn 90% trẻ nam khi còn nhỏ đều có hẹp sinh lý, tức là hẹp tự nhiên. Dần dần, quy đầu sẽ tách ra khỏi da quy đầu, nong rộng da quy đầu và “mở mắt”. Tuy nhiên, khoảng 1% người hơn 16 tuổi vẫn còn tình trạng hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Hầu hết trường hợp hẹp bao quy đầu, dù là trẻ em hay người trưởng thành, đều có thể điều trị dễ dàng bằng tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có thể gây mùi khó chịu, khó chăm sóc, viêm nhiễm quy đầu bao quy đầu và đường tiết niệu tái đi tái lại, tăng tỷ lệ ung thư dương vật về sau. Do đó, nam giới cần đi thăm khám, xử trí sớm khi có các bất thường.

Lê Phương

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *