Mối duyên 10 năm của nhạc sĩ và vợ kém 40 tuổi

Đài LoanNhạc sĩ Lý Khôn Thành 10 năm yêu Lâm Tĩnh Ân, kém ông 40 tuổi, và cưới cô khi đang điều trị ung thư giai đoạn cuối.

Theo Next Apple, Lý Khôn Thành qua đời ở tuổi 67 hôm 8/4. Sau khi lo hậu sự cho chồng, Tĩnh Ân một mình du lịch. Cô nói: “Tôi sẽ mang trái tim của anh ấy đi nhìn ngắm thế giới này. Mối duyên 10 năm không dài cũng không ngắn, chúng tôi hiểu nhau, trân trọng nhau là đủ”.

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân. Ảnh: Next Apple

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân. Ảnh: Next Apple

Hai người trải qua nhiều thử thách khi đến với nhau. Nhạc sĩ và cha của Lâm Tĩnh Ân vốn là bạn thân. Năm 2012, Lý Khôn Thành gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, tính mạng nguy kịch. Bấy giờ, Lâm Tĩnh Ân quan tâm tình hình sức khỏe của nhạc sĩ, thường lui tới thăm nom ông, từ đó nảy sinh tình cảm. Bấy giờ, Lâm Tĩnh Ân 16 tuổi.

Năm 2013, Lý Khôn Thành bình phục, bất chấp phản đối của cha Tĩnh Ân, nhạc sĩ hẹn hò cô. Ông từng tới gặp bạn để đề nghị được đường đường chính chính yêu Tĩnh Ân nhưng bị đuổi về. Cha Lâm Tĩnh Ân không chấp nhận đối thoại, kiện Lý Khôn Thành “dụ dỗ người vị thành niên”.

Cô gái bỏ nhà đến ở cùng Lý Khôn Thành. Bấy giờ, nhạc sĩ nhận vô số đàm tiếu, bị nhiều người nói “làm hại đời Lâm Tĩnh Ân”. Dù vậy, hai người kiên quyết sống với nhau, không đăng ký kết hôn.

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân từng tham gia một số show truyền hình âm nhạc. Ảnh: CNA

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân từng tham gia một số show truyền hình âm nhạc. Ảnh: CNA

Lâm Tĩnh Ân từng nói cô và bạn đời có những sở thích chung như đọc sách, nghe nhạc, xem phim. Đam mê nghệ thuật làm họ xích gần nhau. Còn nhạc sĩ nói Tĩnh Ân là “thiên thần” xuất hiện trong đời ông. Hai người tin vào trực giác của bản thân, không bận tâm sự phản đối của người khác.

Tĩnh Ân tiết lộ 10 năm qua, cô không về nhà cha mẹ ruột, họ cũng không liên lạc với cô. Nhưng Lý Khôn Thành bù đắp cho cô cảm giác thiếu thốn tình cảm gia đình. Tĩnh Ân nói: “Anh Khôn Thành cho tôi biết tất cả mùi vị của cuộc đời. Nếu không có anh ấy, cuộc sống của tôi rất tẻ nhạt. Tôi không bao giờ hối hận vì yêu anh ấy”.

Năm ngoái, sức khỏe của Lý Khôn Thành giảm sút, được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng. Bảy tháng cuối đời, nhạc sĩ nằm viện, được Lâm Tĩnh Ân chăm sóc. Cô tiết lộ từng vài lần suýt gục ngã ở phòng cấp cứu nhưng cố gắng vượt qua vì biết Lý Khôn Thành cũng đang nỗ lực để sống vì cô. Ở bệnh viện, hai người nói với nhau tất cả điều cần nói, dần cảm thấy cái chết không quá đáng sợ.

Hồi tháng 2, họ cử hành hôn lễ đơn giản trong bệnh viện, lúc đó Lý Khôn Thành đang được điều trị ở phòng chăm sóc tích cực. Ông qua đời sau đó hai tháng.

Trên Chinatimes, một số nguồn tin nói Lý Khôn Thành để lại toàn bộ tài sản cho vợ, không chia tài sản cho con trai với vợ cũ. Lâm Tĩnh Ân cho biết không muốn nói về điều này, với cô, tài sản lớn nhất mà Lý Khôn Thành để lại là 10 năm bầu bạn với cô. Tĩnh Ân lưu giữ những kỷ vật của chồng như đĩa than, máy hát đĩa.

Trong khi đó, trên trang cá nhân, Lý Trác Hiên – con trai Lý Khôn Thành – tiết lộ lúc hấp hối, cha xin lỗi anh vì “không để lại cho con tài sản gì”. Trác Hiên nói: “Bây giờ và sau này, con có khả năng kiếm tiền, có khả năng tự tạo hạnh phúc cho bản thân. Tất cả là nhờ bố cho con. Bố đã cho con rất nhiều”.

Khi còn sống, Lý Khôn Thành hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực âm nhạc ở Đài Loan. Ngoài viết lời ca khúc, ông giữ vị trí quản lý trong một công ty sản xuất nhạc. Lý Khôn Thành là tác giả phần lời một số ca khúc được yêu thích của các ca sĩ như Phụng Phi Phi, La Đại Hữu.

Như Anh

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *