Mất niềm tin khi 30 tuổi chưa từng được yêu

Tôi là nữ, 30 tuổi, làm tại ngân hàng ở huyện, cũng gọi là ổn định, khá lận đận trong chuyện tình cảm.

Tôi viết bài này để trải lòng và xin được động viên, góp ý nhẹ nhàng. Tôi được nhận xét lùn nhưng xinh gái, da trắng mũi cao. Thời sinh viên, tôi rất nhút nhát, thích đơn phương một anh. Bạn tôi nói tôi thích anh nhưng anh bảo không quan tâm. Tôi rất buồn và né tránh anh hai năm sau đó.

Thời đó, tôi còn mập, chưa biết cách ăn mặc. Sau này ra trường, tôi thay đổi, giảm cân và ăn mặc lại. Tôi rất chú ý tới ngoại hình. Thỉnh thoảng đi du lịch, cà phê hoặc ăn cưới, tôi được xin số làm quen hoặc đăng ảnh trên mạng xã hội cũng vậy. Tuy nhiên tôi nhận ra một điều rằng những chàng trai hay đi cưa gái trên đó thường rảnh rỗi và không chất lượng.

Bạn bè tôi ngoại hình rất bình thường nhưng đi làm cơ quan, có người bằng tuổi hoặc lớn hơn hoặc làm mai mối rất được. Cơ quan tôi chỉ hơn mười người lại không có anh nào độc thân, thi thoảng làm mai cho tôi ai đó, hễ tôi thấy được thì họ lại bảo tôi lớn hơn hai tuổi nên chê. Tôi lên app hẹn hò nhưng không tin lắm nên chỉ bật cho vui.

Một ngày, có một anh kết bạn, tôi thấy có bạn chung, qua bạn bè tôi biết anh độc thân, đàng hoàng nên thích. Nói chuyện ba tháng, thấy anh không tiến tới nên tôi chấm dứt. Sau đó có quen vài người nhưng lúc nắm tay, ôm, tôi không cảm thấy thoải mái lắm. Có lẽ không có tình cảm nên thôi.

Thời gian sau, anh trên app hẹn hò gọi cho tôi lúc say, lần này tôi bày tỏ tình cảm, dùng dằng hơn ba tháng nữa, anh rủ đi chơi xa. Tôi bảo anh đặt phòng riêng nhưng tới nơi chỉ có một phòng do anh bảo đang chờ khách trả nên chưa checkin được. Lúc đó trời mưa nên tôi bị ướt quần áo phải vào phòng anh thay. Ban đầu thấy anh tạo niềm tin nên cũng yên tâm, sau đó anh bảo xin ôm, tôi đồng ý nhưng anh có đụng chạm nên tôi gạt tay ra, vì chúng tôi chưa phải người yêu. Anh bực bội chở tôi về rồi tháng sau có người mới đăng trên mạng. Tôi trách móc anh làm tôi tổn thương, anh bảo xin lỗi rồi lúc đó tìm hiểu có thể hợp hoặc không.

Gần một năm rồi tôi vẫn chưa quên được. Cảm giác mở lòng ra và tan nát, áp lực tuổi tác khiến tôi muốn điên lên. Có thể anh đểu, bạn bè tôi cũng gặp trường hợp tương tự nhưng họ quên nhanh chóng, vì sau đó có người khác tốt hơn. Còn tôi đã 30 tuổi nên cảm thấy vết thương niềm tin tình cảm rất lâu lành. Tôi chưa bao giờ đùa giỡn tình cảm của ai nên cảm thấy oan ức khi anh đùa giỡn mình. Tới mức nghĩ mình chưa từng có người yêu khiến tôi cũng mất niềm tin vào bản thân. Những người tôi thích trước đều không thích tôi và ngược lại. Chẳng lẽ tôi cứ một mình sao?

Mai Trang

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *