Mang giấy nhập viện giả đến Chợ Rẫy tìm bệnh nhân

TP HCMMột người đàn ông đến Bệnh viện Chợ Rẫy tìm người, mang theo ảnh chụp giấy nhập viện tên bệnh nhân Ngô Văn Hải, được xác định là giấy giả.

Ngày 1/4, Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết tối 30/3 người này đến viện tìm bệnh nhân Ngô Văn Hải bị chấn thương sọ não, đa chấn thương.

Bệnh viện xác minh không có bệnh nhân tên này, với bệnh lý trên, tại viện.

“Đó là giấy nhập viện giả”, ông Hiển nói, thêm rằng sau khi được kiểm tra thông tin, người đàn ông nhanh chóng rời đi, hiện chưa xác định được mục đích giả mạo giấy nhập viện.

Theo ông Hiển, có nhiều điểm giả mạo trên giấy nhập viện người đàn ông mang đến. Cụ thể, Bệnh viện Chợ Rẫy thuộc Bộ Y tế nhưng trong giấy ghi thuộc Sở Y tế TP HCM, bệnh viện không có khoa Chỉnh hình mà thay vào đó là khoa Chấn thương chỉnh hình. Ngoài ra, giấy nhập viện thông thường không có mục chữ ký của Giám đốc Bệnh viện. “Bác sĩ điều trị sẽ tự xem xét tình trạng bệnh nhân để chỉ định nhập viện chứ không cần chữ ký giám đốc”, ông Hiển nói thêm.

Đây là lần đầu tiên bệnh viện phát hiện trường hợp làm giả giấy nhập viện.

Ảnh chụp giấy nhập viện giả mạo được người thanh niên mang đến tìm bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Giấy nhập viện giả mạo được người đàn ông mang đến Chợ Rẫy tìm bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó ít ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thông báo trang fanpage Facebook khoa Tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện bị giả mạo. Đại diện bệnh viện cho biết khoa chỉ hoạt động trong phạm vi bệnh viện, không có fanpage riêng.

Fanpage Facebook giả mạo khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Fanpage Facebook giả mạo khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân có nhu cầu tư vấn về thẩm mỹ hoặc cần xác thực thông tin cơ sở thẩm mỹ, hay fanpage thẩm mỹ có phải của Bệnh viện Chợ Rẫy hay không thì liên hệ số điện thoại 028 3855 4137, nhấn số nội bộ 2012, để được khoa Tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện hỗ trợ.

Hôm 4/3, Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận ba phụ huynh nhận được điện thoại từ người lạ báo tin “con cấp cứu” tại đây, cần chuyển tiền mổ gấp, đến nơi mới biết bị lừa đảo. Hai ngày sau, bệnh viện tiếp nhận 4 phụ huynh báo bị kẻ xấu thông tin “con nhập viện cấp cứu”, đã chuyển khoản tổng cộng 240 triệu đồng.

Mỹ Ý

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *