Mãn nhãn với “9 FASHION SHOW” của đạo diễn Phương Anh Đinh

Mãn nhãn với 9 FASHION SHOW của đạo diễn Phương Anh Đinh - Ảnh 1.

“9 FASHION SHOW” là sự kiện thời trang đầu tiên tại thị xã Nghĩa Lộ – Yên Bái

Sự kiện “9 FASHION SHOW” nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Văn hoá, Du lịch Mường Lò và Ngày hội văn hoá các dân tộc Yên Bái năm 2023. Tổng đạo diễn, thạc sĩ Phương Anh Đinh – CEO Trung tâm nghệ thuật Shine Academy – Trung tâm đào tạo và phát triển tài năng trẻ em hàng đầu TX Nghĩa Lộ đã dành nhiều tâm huyết và đầu tư công phu để tổ chức ra một show diễn mang nhiều dấu ấn và để quảng bá nét đẹp văn hoá dân tộc của mảnh đất Mường Lò đến khắp mọi người người trên dải đất hình chữ S.

Mãn nhãn với 9 FASHION SHOW của đạo diễn Phương Anh Đinh - Ảnh 2.

Tổng đạo diễn, thạc sĩ Phương Anh Đinh – CEO Trung tâm nghệ thuật SHINE

“9 FASHION SHOW” đã đưa khán giả sống trong không gian văn hoá đặc trưng của vùng đất Mường Lò, khán giả được thưởng thức nghệ thuật và mãn nhãn với các bộ sưu tập qua 3 chương của chương trình. Chương 1 là chương CHẠM, Chương 2 là chương “NGUỒN”, chương 3 là chương “THĂNG HOA”.

Mở đầu chương trình là chương “CHẠM”. “CHẠM” để mở ra hành trình lịch sử đáng tự hào. “CHẠM” vào một cuộc hành trình tìm về cội nguồn truyền thống đến sự sáng tạo thăng hoa mang màu sắc hiện đại, để mỗi người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Mường Lò sẽ cùng nhau trân trọng, gìn giữ và phát huy những vẻ đẹp văn hóa trang phục dân tộc của quê hương.

Tại chương này, có sự xuất hiện của 15 bạn nhỏ đến từ xã Suối Giàng, các em nhỏ với vẻ đẹp mộc mạc khoác trên mình những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc: Thái, H’Mông, Tày, Nùng, Dao, Lô lô… Cũng tại chương này, “9 FASHION SHOW” cùng các nhà tài trợ dành tặng những phần quà vô cùng ý nghĩa để ước mơ và hành trình vươn tới ước mơ của các em nhỏ được chạm tới.

Tiếp đến chương 2 của chương trình là chương “NGUỒN”. Vạn vật sinh ra trên đời đều có “NGUỒN” và thật may mắn khi mảnh đất Mường Lò – Nghĩa Lộ được thiên nhiên ban tặng cho thật nhiều những “Nguồn” quý. Với nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ và nhiều đặc sản nổi tiếng, mảnh đất nơi đây còn là vùng đất thiêng tụ hội của hơn 10 dân tộc anh, em, mang đến những nét văn hoá đặc sắc.

Tại chương này, khán giả được chiêm ngưỡng BST “Chàm vương” của thương hiệu RAM FASHION, BST “Tây Bắc bốn mùa hoa” của thương hiệu thời trang BigAlly và BST “Sắc màu ruộng bậc thang” của NTK Bích Ngọc.

Mãn nhãn với 9 FASHION SHOW của đạo diễn Phương Anh Đinh - Ảnh 3.

BST” Sắc màu ruộng bậc thang” của NTK Bích Ngọc được các mẫu nhí trình diễn tự tin và truyền tải đúng ý tưởng của NTK

Chương cuối của chương trình là chương “THĂNG HOA”. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã đưa khán giả đến với một bức tranh thời trang hoàn toàn mới.

Tại chương này, khán giả được chiêm ngưỡng BST “Cánh đồng vàng”, BST “Gửi Tây Bắc” của NTK Thạch Linh,  BST “Mường Lò by night” của NTK Phạm Trần Thu Hằng. Các BST đều có ý nghĩa và muốn truyền tải thông điệp tới tất cả mọi người “Hãy luôn tự hào về những gì mình có, hãy tự tin mang những điều đó đến với khắp bạn bè năm châu, vì những gì bạn có là duy nhất và độc đáo nhất, bạn chính là mảnh ghép không thể thiếu khiến cuộc sống thêm sắc màu. Và văn hoá nơi bạn sinh ra luôn cần bạn gìn giữ và phát huy”.

Giây phút đặc biệt nhất tại chương này là sự xuất hiện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong vị trí Vedette. Bộ trang phục ấn tượng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà đến từ thương hiệu thời trang Tây Bắc Bigally – Founder Trần Bích Ngọc và nhà thiết kế Tuyết Mai là người triển khai thiết kế. Hoa ban được coi là biểu trưng cho vùng đất và con người Tây Bắc với vẻ đẹp tinh khôi vươn lên từ nhọc nhằn đá núi. Hoa hậu Đỗ Thị Hà là một hoa hậu có trái tim nhân ái, sự xuất hiện của Hoa hậu Đỗ Thị Hà là điểm sáng và tạo nên sức hút, sự thành công cho “9 FASHION SHOW”.

Mãn nhãn với 9 FASHION SHOW của đạo diễn Phương Anh Đinh - Ảnh 4.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà lộng lẫy, toả sáng trong bộ trang phục “Nàng ban Tây Bắc”

Tổng đạo diễn Phương Anh Đinh chia sẻ tại sự kiện: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến mảnh đất nơi mình sinh ra, muốn cống hiến và đem đến một chương trình tuyệt vời, ý nghĩa đến khán giả. Đây là chương trình thời trang đầu tiên tại thị xã Nghĩa Lộ, tôi mong rằng về sau tôi có thể làm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa để lan toả tình yêu quê hương đến tất cả mọi người”.

Mãn nhãn với 9 FASHION SHOW của đạo diễn Phương Anh Đinh - Ảnh 5.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Tổng đạo diễn Phương Anh Đinh và CEO Nguyên Quỳnh của thương hiệu RAM FASHION

“9 FASHION SHOW” đã mang đến cho khán giả một chương trình chất lượng, ý nghĩa và nhiều màu sắc góp phần quảng bá hình ảnh của mảnh đất Mường Lò – Nghĩa Lộ xinh đẹp tới khắp bạn bè trong và ngoài nước. Sự kiện “9 FASHION SHOW” đã thực sự thành công và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả đến mãi về sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *