Loay hoay với cuộc sống mới

Gần chạm mốc 30 tuổi, tôi đã có những quyết định mang đến nhiều khác biệt.

Hiện tôi kết thúc công việc văn phòng đã làm năm năm (trong đó có ba năm thu nhập rất tốt sau khoảng hai năm học việc). Tuy nhiên, sau một thời gian dài làm việc đã khiến tôi nhận ra mình không hoàn toàn thích nó, có thể cũng có nhiều điểm ở công việc không phù hợp với tính cách của tôi. Nhiều người, trong đó có người yêu tôi, nhận xét rằng tôi là người có tham vọng, có nhiều mong muốn và lại có phần hơi mơ mộng.

Sau một thời gian dài quyết tâm, tôi đã đi đến lựa chọn mở tiệm bánh ngay tại nhà mình trong thời điểm được đánh giá là khó khăn ở hiện tại. Với lợi thế có mặt bằng của gia đình ở mặt tiền con phố đông đúc tại Hà Nội, tôi được bố mẹ ủng hộ với quyết định này. Trước tôi từng làm bánh và bán bánh online, tuy nhiên phải ngừng giữa chừng do phải chuẩn bị thi tốt nghiệp đại học, điều đó khiến tôi có chút tiếc nuối mỗi khi nghĩ lại. Khi đã tích lũy đủ vốn nhất định, hiện đủ cho khoảng sáu tháng, tôi cố gắng giúp cho tiệm bánh của mình đi đến giai đoạn hoạt động ổn định.

Với mong muốn giúp tôi, hơn nữa lại gặp nhiều stress trong công việc, người yêu tôi cũng nghỉ việc ở văn phòng và muốn cùng tôi quán xuyến tiệm bánh cho tốt. Tuy nhiên, điều này vừa là niềm vui vừa là áp lực cho tôi. Vì thời gian này rảnh hơn trước nhiều nên tôi học thêm bằng lái xe ôtô. Năm nay thi cũng khó và phải dành nhiều thời gian cho tập luyện với học nên tôi có chút căng thẳng hơn. Tôi phải lo các đầu việc cho cuộc sống mới thật tốt, chưa kể cũng phải làm sao có kết quả kinh doanh thật tốt để lo cho bản thân, người yêu và cả gia đình mình.

Hiện bố mẹ cũng như người yêu chưa có ý kiến gì để gây áp lực cho tôi, tuy nhiên có thể vì tính cách hay lo nên tôi có chút sợ hãi. Không biết những ai trong trường hợp giống tôi có lời khuyên hay kinh nghiệm nào để giúp tôi không? Thực tế tôi không phải sợ do đã nghỉ việc, chỉ là do muốn việc kinh doanh diễn ra tốt nhất trong giai đoạn mới mở mà tôi gặp phải một số căng thẳng không đáng có. Dù sao, tôi cũng cảm thấy ngày càng có hy vọng nhiều hơn mỗi khi làm từng chiếc bánh để phục vụ cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, sự hoang mang và nỗi sợ vẫn thường trực khiến cho tôi khá căng thẳng. Mong được nghe mọi người chia sẻ. Chân thành cảm ơn.

Diệp Anh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *