Làm thế nào để ăn chocolate thỏa thích mà không sợ tăng cân?

Gần đây, các nhà khoa học tại Brigham and Women’s Hospital đã đưa ra một kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, thực tế việc ăn chocolate vào buổi sáng hoặc tối không hề gây tăng cân như chúng ta vẫn nghĩ mà thậm chí còn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo như nghiên cứu, việc ăn chocolate trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy có thể giúp đốt cháy chất béo và giảm lượng đường trong máu. Tương tự, ăn chocolate vào buổi tối cũng có thể làm thay đổi quá trình trao đổi chất vào sáng hôm sau. 

Làm thế nào để ăn chocolate thỏa thích mà không sợ tăng cân? - Ảnh 1.

Đây là kết luận được đưa ra dựa trên quá trình phân tích sau khi tiến hành thử nghiệm 19 tình nguyện viên là phụ nữ mãn kinh tham gia dự án. Các tình nguyện viên được chỉ định tiêu thụ mỗi ngày 100g chocolate trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy và 1 giờ trước khi đi ngủ. Sau một thời gian dài, các nhà nghiên cứu đã so sánh cân nặng và cơ thể của tình nguyện viên với những phụ nữ không ăn chocolate khác. Kết quả cho thấy, ăn chocolate vào buổi sáng hoặc tối có thể gây cảm giác đói, thèm ăn, giúp ngủ ngon, cân bằng thành phần hệ vi sinh trong cơ thể,… và đặc biệt không dẫn đến tăng cân. 

Làm thế nào để ăn chocolate thỏa thích mà không sợ tăng cân? - Ảnh 2.

Ông Frank AJL Scheer, tiến sĩ khoa thần kinh tại Brigham and Women’s Hospital giải thích: “Nghiên cứu của chúng tôi không chỉ cho biết thực phẩm này có thể gây tác động đến các cơ chế sinh lý liên quan đến việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể mà còn chỉ ra chúng ta nên tiêu thụ loại thực phẩm ấy vào lúc nào”.  

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng thừa nhận rằng, nghiên cứu này chỉ giới hạn đối tượng là các phụ nữ mãn kinh chứ chưa có kết quả cụ thể về ảnh hưởng đối với cơ thể nam giới và phụ nữ trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *