Làm rõ việc sử dụng logo “lạ” trong kỳ thi của Bộ Y tế

Liên quan đến hình ảnh logo “rắn ngậm phong bì” trong lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế vừa diễn ra, đại diện Bộ Y tế cho biết sau khi nhận được thông tin sai logo, Bộ Y tế đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) điều tra làm rõ.

Làm rõ việc sử dụng logo lạ trong kỳ thi của Bộ Y tế - Ảnh 1.

Hình ảnh logo “lạ” trong một cuộc thi do Bộ Y tế tổ chức lan truyền trên mạng xã hội

Theo vị đại diện này, bước đầu xác định sai lệch hình ảnh logo trong kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội ngày 10-9 vừa qua là do cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội. 

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có hình thức xử phạt cán bộ để xảy ra sai sót.

Không chỉ sai logo ở phông khai mạc mà ở trang bìa tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi này cũng có lỗi sai tương tự với hình ảnh “rắn ngậm phong bì” ở logo.

Làm rõ việc sử dụng logo lạ trong kỳ thi của Bộ Y tế - Ảnh 2.

Tài liệu sử logo có hình ảnh không đúng với logo của Bộ Y tế

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết vấn đề này cũng được đề nghị cơ quan công an xác minh làm rõ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cán bộ phụ trách sử dụng sai logo.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin hình ảnh logo “lạ” của Bộ Y tế trong lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 vừa tổ chức tại trường này.

Theo vị đại diện Trường Đại học Y Hà Nội, đây là tai nạn đáng tiếc. Hiện Bộ Y tế đang vào cuộc giải quyết. Cơ quan công an cũng đã vào làm việc cụ thể. “Về hình thức xử lý cán bộ kỹ thuật lấy logo sai, vị lãnh đạo này cho biết sẽ chờ Bộ Y tế ra quyết định cụ thể”- đại diện trường nói.

Ngày 17-9, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội ngày 10-9.

Làm rõ việc sử dụng logo lạ trong kỳ thi của Bộ Y tế - Ảnh 3.

Biểu tượng của Bộ Y tế

Đáng nói trong hình ảnh này, logo của Bộ Y tế được sử dụng trong lễ khai mạc này hoàn toàn sai lệch so với logo chuẩn của Bộ Y tế. Cụ thể, hình ảnh logo của Bộ Y tế trong lễ khai mạc này có biểu tượng giống biểu tượng chữ S và con rắn quấn trên cây gậy lại ngậm phong bì. Còn logo chuẩn của Bộ Y tế là hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy”.

Theo Bộ Y tế, hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy” là biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế.

Bốn nét hình cung lan tỏa từ trung tâm ra ngoài bao quanh hai bên logo, thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 4 cấp trong ngành Y tế từ trung ương (Bộ) đến tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường).Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *