Krossing Over Arts Festival – Nơi nghệ thuật thăng hoa

Krossing Over Arts Festival (KOAF) lần thứ tư đã quay trở lại tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau ba phiên bản từ 2017 đến 2019, KOAF sẽ chuyển hướng sang tổ chức hai năm một lần. Và để tiếp nối thành công của lễ hội năm 2019, KOAF 2023 (Công ty Kerman phối hợp với OHQUAO tổ chức) sẽ tiếp tục cố gắng xây dựng trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật mới lạ, thông qua việc lựa chọn các địa điểm cụ thể như nhà hát, triển lãm nghệ thuật, rạp chiếu phim, múa học.

koaf nghệ thuật

Ý TƯỞNG, CHỦ ĐỀ VÀ HƯỚNG TRIỂN KHAI KOAF 2023

Kỳ thứ 4 của KOAF sẽ tập trung khai thác tính đa dạng của các loại hình nghệ thuật và cách từng nghệ sĩ diễn giải chủ đề tâm đắc của mình. Ngoài ra, KOAF 2023 chính là tổng hợp tiếng nói chung của người làm nghệ thuật về các đề tài từ riêng tư đến xã hội, từ con người đến môi trường. Hình ảnh người nghệ sĩ độc diễn sẽ lặp lại xuyên suốt lễ hội, như một lời khẳng định của chính người nghệ sĩ để tôn vinh bản thân và cộng đồng.

Lễ hội này là thành quả của những cuộc diễm ngộ giữa những người yêu nghệ thuật cùng chung mong muốn và khát khao: giữa khán giả, giám đốc các địa điểm nghệ thuật, nghệ sĩ và nhà tài trợ. Lễ hội do giám đốc Sébastien Ly phụ trách và cố vấn khiêu vũ Lê Mai Anh. Trong lễ hội lần này, giám đốc nghệ thuật của The Lyricists – Alexander Tú là một trong những người chủ chốt giúp buổi diễn có thể được diễn ra tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên. Bên cạnh đó, Sébastien Ly cũng cảm ơn Linh Rateau từ Dancenter vì sự hỗ trợ của cô ấy. Đây là lần đầu tiên KOAF hợp tác với Morua để cùng chọn hai bộ phim khiêu vũ.

KOAF biểu diễn nghệ thuật

nghệ thuật koaf

NGHỆ SĨ VÀ NHỮNG BUỔI BIỂU DIỄN TẠI LỄ HỘI

Tham gia lễ hội năm nay không chỉ có nghệ sĩ trong nước mà còn nhiều nghệ sĩ quốc tế đến từ Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Pháp. Trong suốt 1 tuần sự kiện sẽ có sự góp mặt của tổng cộng  29 nghệ sĩ, 15 sinh viên âm nhạc và 19 buổi biển diễn, 6 phím, 3 hội thảo từ nhiều chuyên ngành khác nhau như đạo diễn và nhà làm phim, biên đạo, vũ công, nhạc sĩ, họa sĩ và nhà thơ.

KOAF cũng rất hân hạnh được hoan nghênh trở lại một số nghệ sĩ đã từng có cơ hội hợp tác trong những mùa lễ hội trước, trong đó có thể kể đến vũ công-biên đạo múa Lê Mai Anh, Kim-Sanh Chau, Tran Hoang Yến, Sunyoung Grace Lim, Sébastien Ly. Bên cạnh đó còn có những nghệ sĩ lần đầu đến với KOAF như nhóm dự Nguyên Duy Thanh, Phú Phạm, Chittakone, Chinh Ba, Alexander Tú và The Lyricists, La Zung, Dung Tran Quoc, Yohei Yama, Robin Mahieux, Đoàn Thanh Toàn, Red, Loïc Guénin. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng, chuỗi sự kiện của KOAF sẽ kết hợp nhiều loại hình như biểu diễn múa, trình chiếu phim thể nghiệm, nghệ thuật thị giác kết hợp cùng âm nhạc, workshop, và đàm thoại cùng nghệ sĩ.

nghệ sĩ nghệ thuật

biểu diễn nghệ thuật koaf

nghệ sĩ koaf

nghệ thuật koaf

nghệ sĩ nghệ thuật koaf

VỀ KOAF

Krossing Over Arts Festival (KOAF) là nền tảng dành cho nghệ sĩ Việt để tìm kiếm cơ hội hợp tác quốc tế. Kể từ kỳ đầu tiên vào năm 2017, sự giao thoa và tính đa dạng đã trở thành cốt lõi của lễ hội. Đặc biệt là giao thoa về phương thức thực hành nghệ thuật: mấu chốt chính là kết hợp liên ngành. Nghệ thuật múa cùng “đàm đạo” với âm nhạc, thơ ca, nghệ thuật thị giác, điện ảnh, hay thậm chí là ẩm thực. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu giao thoa văn hóa: khi nghệ sĩ trong nước phối hợp cùng nghệ sĩ quốc tế. Hơn nữa, KOAF còn chú trọng tính đa dạng về thẩm mỹ thông qua việc kết hợp văn hóa truyền thống và yếu tố hiện đại trong nhiều lĩnh vực múa như đương đại, hip-hop, hay múa truyền thống; và đa dạng địa điểm tổ chức: các chương trình trong lễ hội không chỉ diễn ra trên sân khấu hay trong nhà hát, mà còn ở các bảo tàng, trường học, thư viện, phòng triển lãm, hay concept store. Và cuối cùng là đa dạng về nội dung giám tuyển: chuỗi sự kiện của KOAF luôn bao gồm trình diễn bên cạnh workshop dành cho dân nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp, đàm thoại, và trình chiếu phim ngắn về múa.

VỀ KERMAN

Kerman được thành lập bởi Sébastien Ly, chuyên sản xuất các dự án biên đạo như trình diễn trên sân khấu, trải nghiệm nghệ thuật đặc thù theo địa điểm, phim ngắn, v.v. và luôn mang tính đối thoại giữa múa và nhiều hình thức nghệ thuật khác (văn học, thị giác, nhiếp ảnh, video, âm nhạc…). Dẫn dắt bởi Sébastien Ly, KOAF là sự mở rộng của những điểm giao thoa này trên bản đồ thành phố, với người dân và các nghệ sĩ làm việc tại đó. Kerman là tên một thành phố ở Iran nằm ngay giữa Huế, Việt Nam và Saint-Aygulf, Pháp.

OHQUAO

OHQUAO là một concept store & studio thiết kế. Mỗi ngày OHQUAO hân hạnh mở cửa đón tiếp cộng đồng yêu nghệ thuật – thiết kế và yêu các sản phẩm làm từ giấy (thiệp, sổ tay, planner v.v). Với không gian này, OHQUAO hy vọng có thể chia sẻ nhiều hơn về tình yêu và niềm đam mê về sản phẩm giấy về thiết kế và nghệ thuật với những người có cùng sở thích. Bên cạnh đó, OHQUAO luôn tôn vinh và chào đón các sản phẩm do chính tay người Việt sản xuất. Nên khi đến đây, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều món quà made-in-Vietnam quý giá từ những thương hiệu, nghệ sĩ trong nước.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *