Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022

Đúng 20g00, Đêm Chung kết Hoa Khôi Sông Vàm 2022 khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về thí sinh Huỳnh Đào Diễm Trinh – (SBD: 202). Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Thanh Thanh (SBD: 245), Á khôi 2 thuộc về thí sinh Lâm Huỳnh Ngọc Trân (SBD: 517).

Vương miện “Khát vọng – Aspiration by IJS” đã tìm thấy chủ nhân sở hữu sau hành trình dài tìm kiếm một cô gái hội tụ cho mình nét đẹp duyên dáng truyền thống của người phụ nữ Nam Bộ và sự hiện đại, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam. Đó chính là thí sinh Huỳnh Đào Diễm Trinh – SBD: 202.

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 1

Sau phần trình diễn trang phục dạ hội rực rỡ và mãn nhạn, top 5 chính thức lộ diện, bước tiếp vào phần thi ứng xử. Top 5 thí sinh tỏa sáng nhất Đêm Chung kết Hoa khôi Sông Vàm 2022 đó là: Nguyễn Thị Phượng Tiên – SBD: 503, Nguyễn Thanh Thanh – SBD: 245, Lâm Huỳnh Ngọc Trân – SBD: 517, Huỳnh Đào Diễm Trinh – SBD: 202; Võ Thị Như Huyền – SBD: 521.

Video đang HOT

Các thí sinh xuất sắc của top 5 bước vào phần thi ứng xử với ban giám khảo. Ở phần thi này, các thí sinh lần lượt bốc thăm tên vị giám khảo được chuẩn bị sẵn trong thùng thăm. Giám khảo sẽ đặt câu hỏi và các thí sinh sẽ có 45 giây để trả lời.

Câu hỏi của Trưởng Ban giám khảo cuộc thi – Nguyễn Thị Duyên Hải dành cho thí sinh Nguyễn Thanh Thanh (SBD: 245): Phụ nữ Việt Nam vẫn còn khá nhiều nhãn dán định kiến lên mình, ví dụ như vai trò của phụ nữ trong xã hội, thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình, quan điểm chân yếu tay mềm, tham vọng thăng tiến. Đâu là chiến nhãn bạn mong muốn gỡ bỏ nhất khỏi người phụ nữ nhất? Vì sao?

Câu trả lời của cô đầy tự tin và thuyết phục của “Đó là quan điểm phụ nữ chân yếu tay mềm. Bởi vì phụ nữ Việt rất giỏi, họ có thể đảm việc nước, giỏi việc nhà. Bằng chứng là mẹ tôi. Bà rất chịu thương, chịu khó và là tấm gương của tôi. Hôm nay, đứng trên sân khấu này, tôi tự tin, tỏa sáng. Tôi tin mình có ước mơ, hoài bão và sẵn sàng cống hiến. Nếu trở thành Hoa khôi sông Vàm 2022, tôi sẽ cố gắng hết sức để cống hiến cho xã hội.”

Câu hỏi của giám khảo Hoa hậu Ngọc Châu dành cho thí sinh Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 202): Theo bạn những phẩm chất như công, dung, ngôn, hạnh có còn được đề cao ở người phụ nữ hiện đại hay không? Đây có phải là một phẩm chất cần có của một Tân Hoa khôi Sông Vàm hay không?

Diễm Trinh gây ấn tượng với phong thái và kỹ năng ứng xử thuyết phục cùng câu trả lời: “Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ lột bỏ vẻ ngoài yếu đuối, nâng cao trình độ để góp phần vào sự phát triển xã hội. Tôi tin rằng một Hoa khôi sông Vàm 2022, ngoài sự bản lĩnh, tri thức thì công dung ngôn hạnh cũng sẽ khiến cho cô ấy được yêu thương nhiều hơn”, người đẹp quê Long An nhấn mạnh.”

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 2

Câu hỏi của giám khảo Nhà báo Lê Phước Lập dành cho thí sinh Võ Thị Như Huyền (SBD: 521): Có quan điểm cho rằng một cuộc thi Hoa hậu hay là Hoa khôi, mục tiêu chính tìm ra người đại diện đi thi quốc tế. Bạn có nghĩ việc tìm kiếm đại diện đi thi quốc tế là mục đích cuối cùng của một cuộc thi sắc đẹp hay không? Vì sao

Với phong thái tự tin và thần thái tỏa sáng, Như Huyền có câu trả lời rất thuyết phục: “Mục đích cuối cùng của việc trở thành Hoa hậu không chỉ là đi thi quốc tế. Mà còn để lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người, để quảng bá, dùng sức ảnh hưởng của bản thân để mang đến những giá trị tích cực.”

Câu hỏi của giám khảo Á hậu Kim Duyên dành cho thí sinh Lâm Huỳnh Ngọc Trân (SBD: 517): Theo em, thế hệ trẻ nên làm gì để góp phần giữ gìn những nét văn hóa cổ truyền như đờn ca tài tử, cải lương đang dần mai một ở vùng đất Nam Bộ.

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 3

Bằng sự mộc mạc và chân thành của mình, Ngọc Trân có câu trả lời làm cho khán giả tại Đêm Chung kết vô cùng bất ngờ: “Theo em thế hệ trẻ phải tìm hiểu về văn hóa đờn ca tài tử, cải lương để biết được những giá trị tốt đẹp và sẽ yêu thích nó, quảng bá đến mọi người. Giới trẻ nên góp phần bảo tồn những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc”.

Câu hỏi của giám khảo Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên dành cho thí sinh Nguyễn Thị Phượng Tiên (SBD: 503): Bạn hãy nêu một vấn đề môi trường nổi cộm ở phùng đất Nam Bộ và kêu gọi mọi người chung tay hành động để giảm thiểu tác động của vấn đề này?

Với khả năng hoạt ngôn, khéo léo, Phượng Tiên đã trình bày một câu trả lời trọn vẹn: “Ô nhiễm nguồn nước là vấn đề môi trường đáng quan tâm ở Nam Bộ. Bởi vì nguồn nước là nguồn sinh hoạt, là nguồn giao dịch ngoại thương, giao lưu văn hóa giữa mọi miền. Nông nghiệp và Công nghiệp đều cần phải sử dụng nước. Vì vậy mọi người hãy chung tay với nhau để mình có một nguồn nước sạch, bảo vệ thiên nhiên.”

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 4

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 5

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 6

Vương miện “Khát vọng – Aspiration by IJS” đã tìm thấy chủ nhân sở hữu sau hành trình dài tìm kiếm một cô gái hội tụ cho mình nét đẹp duyên dáng truyền thống của người phụ nữ Nam Bộ và sự hiện đại, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam. Đó chính là thí sinh Huỳnh Đào Diễm Trinh – SBD: 202.

Hoa Khôi Sông Vàm 2022 không chỉ là một cuộc thi về nhan sắc, mà còn là nơi để các thí sinh thể hiện tài năng và trí tuệ. Đây là cơ hội giúp các thí sinh học hỏi, thể hiện sự hiểu biết và tinh thần hòa nhập của người con gái Nam Bộ thời kỳ hiện đại. Thông qua các hoạt động trong cuộc thi, BTC mong muốn tìm kiếm một gương mặt mới truyền cảm hứng tích cực, cũng như quảng bá hình ảnh con người và du lịch tỉnh Long An.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng chuyên nghiệp, Hoa Khôi Sông Vàm 2022 đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Cùng với sân khấu được thiết kế và xây dựng ưu tiên mở rộng không gian và sàn catwalk dài giúp các thí sinh cũng như nghệ sĩ khai thác tối đa kỹ năng trình diễn và tỏa sáng. Toàn bộ các nội dung, quy trình chấm thi của vòng Chung kết sẽ được giám sát chặt chẽ bởi nhằm giữ vững sự uy tín chuyên nghiệp của cuộc thi cũng đảm bảo tính công bằng minh bạch kết quả cho các thí sinh.

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 7

Hiện diện trên sân khấu là top 5 thí sinh Hoa khôi Sông Vàm 2022 duyên dáng và xinh đẹp. Sau phần thi ứng xử top 5, Ban giám khảo đã cân đo đong đếm, lựa chọn những thí sinh xứng đáng nhất vào top 3 của cuộc thi. Top 3 chung cuộc của cuộc thi lần lượt là các thí sinh: Nguyễn Thanh Thanh SBD: 245, Lâm Huỳnh Ngọc Trân SBD: 517, Huỳnh Đào Diễm Trinh – SBD: 202.

Khi bước vào phần ứng xử top 3 vô cùng gay cấn và hồi hộp, các thí sinh trên sân khấu luôn giữ vững thần thái tự tin và phong thái cuốn hút . Tại phần thi này các thí sinh sẽ trả lời một câu hỏi chung của BTC. Hai thí sinh còn lại sẽ phải đeo tai nghe để không lắng nghe được câu hỏi chung. Câu hỏi ứng xử top 3 là: “Trong vòng 45s, với vai trò là Đại sứ du lịch hãy giới thiệu du khách đến với vùng đất Sông Vàm, Nam Bộ?”

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 8

Với câu hỏi chung đầy bất ngờ và thử thách này, top 3 đã vô cùng khéo léo ứng biến tình huống với phong thái tự tin và tinh thần của một Đại sứ du lịch. Diễm Trinh kể về những danh lam thắng cảnh và con người thân thương tại Long An. Chia sẻ của cô đã chinh phục được tình cảm của khán giả tại sân khấu. Thí sinh trẻ tuổi nhất top 3, Ngọc Trân giới thiệu về con người, văn hóa, du lịch tỉnh Long An với cảm xúc tự hào và trân trọng. Ngọc Trân hoàn toàn trở thành một Đại sứ du lịch trên sân khấu Hoa khôi Sông Vàm 2022. Cũng với câu hỏi đầy thử thách này, Thanh Thanh lại có một lối ứng xử rất đặc biệt. Mặc dù Long An không phải quê hương của cô, Thanh Thanh rất tự tin và tự hào khi quảng bá và giới thiệu những điểm đặc sắc của vùng đất ân tình thân thương này. Những trải nghiệm về Long An mà Thanh Thanh có được nhờ có hành trình tham gia vòng Chung kết Hoa khôi Sông Vàm 2022.

Huỳnh Đào Diễm Trinh đăng quang Hoa khôi Sông vàm 2022 - Hình 9

Tin liên quan

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *