Hoàng tử Harry bị ‘xóa sổ’ khỏi Lễ đăng quang của Vua Charles III vì phát hành hồi ký

Nhà báo Roya Nikkhah của tờ The Sunday Times đã tweet vào cuối tuần qua rằng Công tước xứ Sussex – Hoàng tử Harry “không có trong kịch bản cho Lễ đăng quang”.

Thông tin của Nikkhah được đưa ra khi những tiết lộ đáng kinh ngạc từ cuốn hồi ký Spare của Harry phát hành vào ngày 10.1 nhưng đã nổi đình nổi đám từ tuần trước sau khi phiên bản tiếng Tây Ban Nha của cuốn sách được bày bán trong các hiệu sách trước ngày xuất bản chính thức.

Hoàng tử Harry bị 'xóa sổ' khỏi Lễ đăng quang của Vua Charles III vì phát hành hồi ký - ảnh 1

Hoàng tử Harry và Vua Charles III

Nikkhah tiếp tục viết, “Phá vỡ truyền thống, Vua Charles III loại bỏ các Công tước Hoàng gia – những người theo thông lệ sẽ quỳ gối và bày tỏ lòng tôn kính với Quốc vương. Chỉ William mới thực hiện vai trò đó”.

“Với tình hình hiện tại, Hoàng tử Harry không còn vai trò gì tại buổi lễ. Nếu vẫn quyết định xuất hiện, Công tước Sussex chỉ làm khán giả, không tham gia vào các nghi thức quan trọng”, một nguồn tin giấu tên cho biết. Cung điện Buckingham và đại diện của Hoàng tử Harry không trả lời hay bình luận thông tin này, theo Insider.

‘Ánh sáng ban ngày xé tan huyền ảo”: Hoàng gia Anh ra sao sau quyển sách của Vương tử Harry?

n

Trích dẫn các nguồn tin giấu tên khác thân cận với Harry, nhà báo Nikkhah cho rằng bạn bè của Harry tin anh vẫn sẽ tới Vương quốc Anh để tham dự Lễ đăng quang diễn ra tại Tu viện Westminster vào ngày 6.5 tới.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Đây là một thời khắc quan trọng đối với cha của Harry và ông ấy muốn thể hiện sự kính trọng”.

Hoàng tử Harry bị 'xóa sổ' khỏi Lễ đăng quang của Vua Charles III vì phát hành hồi ký - ảnh 2

Hoàng tử Harry và Vua Charles III tại tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II vào tháng 9.2022

Trong một clip quảng cáo cuộc phỏng vấn của Harry với Tom Bradby sẽ được phát sóng trên kênh ITV của Vương quốc Anh, chính Harry đã ám chỉ rằng anh không phản đối việc hàn gắn mối quan hệ với Hoàng gia và tham dự Lễ đăng quang của Vua Charles III.

Khi được hỏi liệu có tham dự buổi lễ nếu nhận được lời mời hay không, Hoàng tử Harry cho biết: “Rất nhiều điều có thể xảy ra từ bây giờ đến lúc đó”.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *