‘Feel My Rhythm’: Bữa tiệc hội họa của Red Velvet

'Feel My Rhythm': Bữa tiệc hội họa của Red VelvetMV “Feel My Rhythm” của Red Velvet đánh dấu sự trở lại của nhóm sau tám tháng vắng bóng. Video: Youtube SMTOWN.

Ngày 21/3, Red Velvet phát hành mini album The ReVe Festival 2022 – Feel My Rhythm và MV chủ đề. Ca khúc trong MV thuộc thể loại pop dance, được sáng tác dựa trên bản nhạc Air on the G-String của nhà soạn nhạc người Đức Johann Sebastian Bach. Album gồm sáu bài hát, do SM Entertainment phát hành, dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 337 của Bach.

Bài hát với giai điệu trẻ trung, kết hợp cùng những hình ảnh lấy cảm hứng từ các thời kỳ của nghệ thuật hội họa thế giới, từ trường phái ấn tượng đến chủ nghĩa siêu thực.

Cuối MV xuất hiện một chi tiết trong tác phẩm The Garden of Earthly Delights (1490-1510) của Hieronymus Bosch (1450-1516), người mở đầu cho thời kỳ hoàng kim của hội họa Hà Lan. Bức tranh là một bức tam liên họa (tác phẩm nghệ thuật được chia thành ba phần, hoặc ba tấm điêu khắc có thể gập lại, mở ra), miêu tả ba cảnh sống ở ba không gian: thiên đàng – trần gian – địa ngục. Ảnh: Museo del Prado

Theo Sportskeeda, album trước khi lên kệ đã có hơn nửa triệu bản đặt trước. Đến nay, Feel My Rhythm xếp thứ ba trên bảng xếp hạng Melon TOP100.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *