Dùng mỹ phẩm lột da tẩy trắng, người phụ nữ bị phản vệ sau 5 phút

Theo bệnh nhân chia sẻ, bà có mua mỹ phẩm được quảng cáo trên mạng là có thể giúp trắng da nhanh nhờ phương pháp lột da. Vì da bị xỉn màu và cũng muốn cải thiện, tin vào lời quảng cáo an toàn, nên bệnh nhân mua về dùng thử.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 phút kể từ lúc bôi kem lên vùng da ở 2 bàn chân, da bắt đầu bong một lớp mỏng, bệnh nhân cảm thấy lòng bàn chân nóng ran, tim đập nhanh, đau thắt ngực từng cơn. Bệnh nhân dùng nước rửa sạch vùng da đã tiếp xúc với mỹ phẩm và đến ngay Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân mạch nhanh, huyết áp tăng cao 190/90 mmHg, sau đó có xu hướng tụt dần, có những cơn đau ngực trái, vã mồ hôi, da vùng bàn chân lột nhẹ, cổ chân nổi vân tím.

Bệnh nhân được chẩn đoán dị ứng, phản vệ độ III do sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Bệnh nhân sau đó được ekip bác sĩ xử trí kịp thời theo phác đồ cấp cứu phản vệ của Bộ Y tế.

Sau 1 ngày điều trị, bệnh nhân ổn định và đủ điều kiện xuất viện. Bệnh nhân được hướng dẫn tiếp tục sử dụng thuốc theo đơn, cách chăm sóc da tại nhà.

Theo ThS.BSNT Đỗ Hồng Sơn, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, đây là trường hợp dị ứng, phản vệ độ III do dùng mỹ phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, người bệnh nếu không được xử trí kịp thời có thể diễn tiến nặng nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo: Người dân cần cẩn trọng trong việc lựa chọn hóa mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm làm đẹp. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm chưa được kiểm định, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu nhận thấy triệu chứng bất thường sau sử dụng thuốc, mỹ phẩm để được xử trí kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *