Đừng báo hiếu cha mẹ chỉ vì tài sản

Chồng tôi là con trai út, trên anh có chị gái. Vợ chồng tôi sống với bố mẹ chồng từ khi cưới, đến nay được 16 năm.

Cuộc sống chung yên ấm, ba mẹ chồng chưa bao giờ đả động gì đến việc phân chia tài sản sau này, cũng chưa từng phải cho chúng tôi đồng nào để tiêu hay hỗ trợ làm ăn bao giờ. Ba mẹ chồng của chị chồng cũng khá, anh chị ở riêng, ông bà đó có hai căn nhà nhưng chị chồng nghĩ hai căn đó phải cho chồng chị bởi anh ấy là con trai duy nhất. Em gái chồng chị lập gia đình sẽ được hưởng bên nhà chồng em. Khi về nhà ba mẹ ruột, chị chồng hay nói căn nhà của ba mẹ sau này phải chia đều cho các con và chị cũng có phần. Chị còn xúi ba mẹ nên đề phòng vợ chồng tôi, kẻo sau này già yếu “nó cho ra đường”.

Tôi thấy đa phần các chị em gái hay trách ba mẹ “trọng nam khinh nữ” khi ba mẹ đẻ có điều kiện và không chia công bằng. Trong khi các chị không hề chê ba mẹ chồng “trọng nam khinh nữ” khi chồng mình có quyền lợi nhiều hơn các chị em bên chồng. Tôi dám chắc nhiều người còn coi chuyện ba mẹ chồng chia tài sản cho chồng nhiều hơn chị em gái là điều đương nhiên.

Một vấn đề nữa, dù ba mẹ có “trọng nam khinh nữ” thì công sinh thành dưỡng dục con cái không bao giờ trả hết, ngoại trừ những cha mẹ độc hại đã gây tổn thương cho con gái trong quá trình lớn lên. Các trường hợp chỉ “trọng nam khinh nữ” ở việc phân chia tài sản không công bằng thì các chị đừng vì thế mà coi bố mẹ như người dưng hoặc người hàng xóm. Các chị vẫn nên báo hiếu trong khả năng. Hãy báo hiếu vì công ơn sinh thành và nuôi dưỡng chứ đừng báo hiếu vì tài sản.

Vui

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *