Đức Phúc khóc vì áp lực khi làm MV

TP HCMĐức Phúc cho biết vay tiền đồng nghiệp, từng bật khóc khi suýt phải hủy lịch quay MV “Ngày đầu tiên”.

Ở họp báo chiều 11/2, ca sĩ nói đối mặt nhiều khó khăn, áp lực trong lần trở lại với âm nhạc sau hơn một năm không ra sản phẩm. Năm qua do dịch bệnh anh không thể đi diễn, thu nhập giảm, để có tiền đầu tư cho dự án mới, nghệ sĩ cùng êkíp phải tính toán kỹ, trong đó có việc vay mượn đồng nghiệp thân thiết.

Đức Phúc kể về quá trình thực hiện MV "Ngày đầu tiên"

Đức Phúc kể quá trình thực hiện MV “Ngày đầu tiên” tại họp báo chiều 11/2 ở TP HCM. Video: Tân Cao

Đức Phúc mượn 300 triệu đồng từ Erik và một khoản của Hòa Minzy để làm MV. Tổng kinh phí đầu tư cho dự án lên đến hơn một tỷ đồng. Dù khó khăn, ca sĩ quyết tâm thực hiện vì muốn mang sản phẩm chất lượng tới người hâm mộ.

Hình ảnh quảng bá cho MV được Đức Phúc đăng tải ngày 5/2. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hình ảnh quảng bá cho MV được Đức Phúc đăng tải ngày 5/2. Ảnh: Nhân vật cung cấp

MV được thực hiện với ý tưởng câu chuyện thực tế, chỉ quay một lần để bắt cảm xúc nhân vật, không diễn theo kịch bản. Quá trình thực hiện, Đức Phúc gặp khó khăn trong việc tìm nhân vật thích hợp, huy động 200 nhân sự từ Nam ra Bắc, 30 máy quay đến phim trường… Anh kể trước giờ bấm máy khoảng 10 tiếng, êkíp nhận tin địa điểm quay gặp vấn đề, phải hủy lịch. Nghe xong ca sĩ bật khóc, lo lắng nguy cơ tổn thất tiền bạc lớn. Anh sau đó thức trắng đêm để giải quyết với phía cho thuê điểm quay. Sang ngày hôm sau, đoàn chỉ có vài tiếng set up bối cảnh, quay MV trong hơn một giờ. Các bộ phận đạo diễn, quay phim, ca sĩ, vũ đoàn, khách mời… phải tập trung cao độ, không được mắc lỗi.

Đức Phúc khóc cảm ơn Hòa Minzy, Erik

Đức Phúc khóc khi nhắc về sự giúp đỡ, động viên của Hòa Minzy, Erik trong quá trình làm dự án. Video: Tân Cao

Đức Phúc còn phải chạy đua với thời gian để kịp ra MV đúng dịp Valentine. Gần ba tháng qua, ca sĩ nhiều đêm mất ngủ để lo cho giai đoạn sản xuất, hậu kỳ. Anh nói: “Đây là sản phẩm khiến tôi mất ăn, mất ngủ nhiều nhất từ trước đến nay. Dịp Tết vừa qua, tôi đã làm việc không nghỉ”.

Nhạc phẩm đánh dấu sự kết hợp trở lại giữa nhạc sĩ Khắc Hưng và Đức Phúc sau thành công của Hơn cả yêu dịp Valentine 2020, đang đạt gần 100 triệu lượt xem trên YouTube. Ca khúc được viết theo thể loại pop rock, nói về sự ngọt ngào, lãng mạn trong tình yêu.

Trích MV "Lần đầu tiên" của Đức Phúc

Trích MV “Lần đầu tiên” phát hành tối 11/2. Video: YouTube Đức Phúc Official

Phần hình ảnh do đạo diễn Kawaii Tuấn Anh đảm nhận, ghi lại màn cầu hôn của đôi trẻ Mai Như Quỳnh (người mẫu, diễn viên) và Trang Công Minh (đạo diễn hình ảnh). Êkíp cùng nam chính trong câu chuyện bí mật chọn một địa điểm trên cao ở Hà Nội để thực hiện màn tỏ tình. Như Quỳnh dự buổi casting phim nhưng không biết mọi thứ đều nằm trong kế hoạch của bạn trai. Đến nơi, cô lần lượt được dẫn qua các cánh cửa chứa kỷ niệm trong 5 năm yêu. Cuối cùng Quỳnh gặp bạn trai ở sân khấu được trang trí hoa, đèn lung linh. Khoảnh khắc Công Minh quỳ gối ngỏ lời cầu hôn khiến Như Quỳnh bật khóc.

Hình ảnh quảng bá cho MV được Đức Phúc đăng tải ngày 5/2. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hình ảnh quảng bá cho MV được Đức Phúc đăng tải ngày 5/2. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhiều khán giả khen Đức Phúc hát nhạc phẩm tốt, nhiều cảm xúc dù chưa yêu. Ca sĩ thừa nhận chưa trải qua mối quan hệ tình cảm đúng nghĩa hay có nụ hôn đầu. Nghệ sĩ nói: “Không nhất thiết phải yêu, chia tay nhiều mới có cảm xúc để hát. Cuộc sống khốn khó của gia đình tôi trong quá khứ, những trầy trật suốt bảy năm làm nghề đủ khiến giọng tôi có tình cảm”.

Sau ba giờ phát hành trên YouTube, MV đạt gần nửa triệu lượt xem, vào top thịnh hành ở vị trí thứ 28 cùng nhiều phản ứng tích cực từ người yêu nhạc. Hoàng Dương nói: “Giọng hát của Đức Phúc hợp hát ballad. Tôi đã khóc khi nghe ca khúc”. Linh Sa bình luận: “Không tin một người chưa có kinh nghiệm yêu đương lại có thể hát các sáng tác về tình yêu hay đến vậy”.

Đức Phúc tên đầy đủ là Nguyễn Đức Phúc, sinh năm 1996 tại Hà Nội. Năm 2015, anh là quán quân “Giọng hát Việt” qua sự dẫn dắt của Mỹ Tâm. Anh có các bản hit như: Ánh nắng của anh, Ta còn yêu nhau, Còn yêu đâu ai rời đi, Hơn cả yêu, Người ơi người ở đừng về

Tân Cao

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *