Đi làm sớm sau sinh để chồng tôn trọng

Tôi 29 tuổi, chồng 32, cưới nhau hơn hai năm, vừa có bé được bốn tháng tuổi.

Thu nhập của chồng khoảng 80-100 triệu một tháng, thu nhập của tôi khoảng 25 triệu lương cứng, còn các khoản làm thêm tôi chưa tính toán chính xác là bao nhiêu.

Công việc trước kia thu nhập cao hơn nhưng khá bấp bênh trong mùa dịch nên tôi đổi việc sau khi sinh con. Bé hơn bốn tháng, tôi đi làm lại vì nhiều lý do: nghén nặng lúc mang thai nên nghỉ việc cũng lâu, cảm thấy không được chồng tôn trọng. Anh luôn càm ràm, chửi bới từ lúc tôi mang thai đến lúc sinh vì những chuyện nhỏ nhặt. Tôi quyết định đi làm lại để tự chủ hơn về kinh tế và nghĩ bản thân được tôn trọng hơn. Chồng luôn nói muốn tôi ở nhà, không bắt phải đi làm quá sớm sau sinh.

Đi làm sáu ngày một tuần, về nhà tôi làm thêm việc. Tôi khá vất vả vì nuôi con bằng sữa mẹ, lên nơi làm việc phải tranh thủ hút sữa. Trưa được nghỉ tiếng rưỡi, tôi hút sữa và ăn trưa, hầu như không có thời gian nghỉ ngơi nên thường rất mệt. Khi về nhà, tôi cũng hút sữa cho con vài cữ: sáng sớm, tối, khuya, tất bật rửa và tiệt trùng bình. Thường mỗi lần đi làm về, tôi chỉ muốn dành hết thời gian cho con vì rất nhớ con, nhưng chồng muốn tôi làm việc nhà. Anh luôn nói tôi lười trong khi tôi vẫn tranh thủ làm việc nhà, nhưng không thể toàn vẹn được.

Tôi bảo chồng làm việc nhà vì anh có nhiều thời gian rảnh (anh làm 12 giờ và nghỉ 24 giờ nên nhiều ngày ở nhà), nhưng anh chỉ làm khi muốn và luôn miệng nói tôi lười, bẩn, rồi chửi bới. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất buồn và mệt mỏi. Mỗi lần cãi nhau, tôi là người nhịn, im lặng và không nói nữa, đợi anh chửi sướng miệng thì im lặng. Nếu tôi tiếp tục cãi, cuộc chiến sẽ kéo dài và ầm ĩ. Mỗi lần như vậy, anh nói rất khó nghe, chửi tục. Tôi rất ghét chửi tục và không bao giờ chửi tục. Nghe những lời như vậy từ chồng khiến tôi rất tổn thương.

Tôi cảm thấy cuộc sống quá áp lực, không biết mình có trầm cảm sau sinh không. Nhiều lần tôi nghĩ quẩn nhưng mỗi lúc như vậy lại nhớ đến con và bố mẹ mình. Tôi rất thương họ. Nhiều lần cãi nhau, tôi nghĩ cần ly hôn, nhưng nhìn đứa con ngây thơ lại không nỡ. Chồng tôi rất yêu thương con, chăm sóc con rất tốt. Dù vậy, tôi không biết có thể kéo dài tình trạng này bao lâu và làm gì với cuộc hôn nhân của mình? Rất mong bạn đọc chia sẻ với tôi.

Vân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *