Đạo diễn của Disney không hài lòng với những lời khen ngợi dành cho “Frozen”

20 năm kể từ khi bộ phim nổi tiếng Lilo & Stitch được phát hành, đạo diễn/ biên kịch Chris Sanders thừa nhận anh cảm thấy “thất vọng” khi mọi người gọi Frozen là bộ phim Disney đầu tiên nói về tình chị em. Điều này là do Lilo & Stitch cũng đã làm được điều này từ trước đó.

“Để nói rõ hơn thì tôi nghĩ Frozen là một bộ phim rất tuyệt. Tuy vậy, tôi có chút thất vọng khi mọi người đều nói rằng đây là một bộ phim về tình chị em đơn thuần, không phải bộ phim lãng mạn thông thường. Chúng tôi đã làm điều này rồi mà. Chúng tôi thực sự đã làm một bộ phim có nội dung như thế từ trước rồi”, đạo diễn Chris Sanders chia sẻ với New York Times.

Đạo diễn của Disney không hài lòng với những lời khen ngợi dành cho Frozen - Ảnh 1.

Đúng như vậy, cả hai bộ phim đều kể những câu chuyện về tình chị em, khi cả hai cùng vượt qua các trở ngại và hiểu ra rằng họ trở nên tốt đẹp hơn khi có nhau. Đây có thể coi là một chủ đề khá hiếm trong các phim hoạt hình khi xoay quanh một vị cứu tinh hoặc một nhân vật theo hơi hướng lãng mạn.

Cụ thể, Lilo & Stitch được phát hành vào năm 2002, kể câu chuyện về một bé gái tên Lilo được nuôi dạy bởi chị gái Nani của minh sau khi bố mẹ qua đời. Sau đó, cô tìm được một chú chó ngoài hành tinh và đặt tên là Stitch. Cùng với nhau, họ trở thành một đội tuyệt vời và vượt qua mọi trở ngại để đồng hành cùng nhau. Trong khi đó, Frozen tập trung phát triển mối quan hệ giữa Elsa và Anna. Hai chị em đã trở nên xa cách kể từ sau cái chết của bố mẹ, tuy nhiên sau đó họ đã làm hòa và trở nên mạnh mẽ hơn khi có nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *