Đà Nẵng thêm 106 ca mắc mới, có 6 ca cộng đồng

Chiều 29-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 106 ca Covid-19. Trong đó có 6 ca phát hiện ngoài cộng đồng, gồm 4 ca có triệu chứng, tự đi khám tại các Trung tâm Y tế và 2 ca phát hiện qua lấy mẫu hộ gia đình.

Trong 106 ca mắc mới có 51 trường hợp đã được cách ly, 29 ca cách ly tại nhà hoặc cách ly tạm thời, 18 ca trong khu phong tỏa.

Chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hòa Cường đã giảm đáng kể số ca mắc mới, chỉ ghi nhận 44 ca. Trong đó có 25 F1, 17 ca cách ly tại nhà và 2 ca trong khu phong tỏa. Hiện chuỗi lây nhiễm này đã có 1.416 ca mắc trong đó có 234 tiểu thương.

Phân theo địa phương, tại quận Hải Châu ghi nhận 32 ca, quận Thanh Khê 17 ca, quận Cẩm Lệ 35 ca, quận Sơn Trà 11 ca, quận Liên Chiểu 10 ca và huyện Hòa Vang có 1 ca.

Đà Nẵng thêm 106 ca mắc mới, có 6 ca cộng đồng - Ảnh 1.

Số ca mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng đã có chiều hướng giảm

Cũng trong ngày 29-8, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, quyết tâm giữ vững vùng xanh và giảm dần các vùng đỏ và vàng. Địa phương, đơn vị nào gặp khó khăn về công tác kiểm soát thì phải báo cáo ngay, chủ động các biện pháp kịp thời; phải kiểm soát tốt địa bàn, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lưu ý các địa phương đặc biệt quan tâm khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian qua; hạn chế tối đa tình trạng tập trung đông người tại khu vực lấy mẫu; lưu ý tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn phòng dịch trong quá trình lấy mẫu đồng thời thông qua kết quả xét nghiệm qua các lần lấy mẫu trước đây, xác định chính xác đối tượng cần lấy trong đại diện hộ gia đình.

Ngoài ra, ông Chinh chỉ đạo Sở Y tế nghiên cứu, đề xuất cơ chế và xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân ở khu vực vùng xanh, hướng đến mục tiêu giữ vững vùng xanh an toàn và bền vững.

Khẩn trương hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch theo chủ trương của Trung ương và TP thông qua các gói hỗ trợ; quan tâm đến các nhóm đối tượng lao động tự do, lao động không có giao kết hợp đồng.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đồng ý tiếp tục hỗ trợ khó khăn theo các quyết định của Trung ương và TP; giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP có đề xuất cụ thể các mức hỗ trợ cho các đối tượng chưa được hưởng các gói hỗ trợ của thành phố, gửi UBND TP để trình xin ý kiến Thường trực HĐND TP. UBND các xã, phường phải khẩn trương xác nhận đối tượng lao động tự do, lao động không có giao kết hợp đồng tại địa phương để gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP xem xét, quyết định hỗ trợ.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *