Cơ hội điện ảnh Việt hội nhập từ xây dựng thương hiệu Liên hoan phim quốc tế

Sau LHP quốc tế Hà Nội, LHP châu Á Đà Nẵng (DANAFF I) hứa hẹn sẽ trở thành điểm hẹn mới của điện ảnh Việt Nam với tầm nhìn quốc tế. Với chủ đề nhịp cầu châu Á, LHP đầu tiên này đi theo tinh thần Việt Nam hội nhập. Tinh thần này được thể hiện rõ nét ngay trong đêm khai mạc tổ chức tối 9/5.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được mong đợi là sự kiện mang tầm quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh, tạo cơ hội trao đổi, xúc tiến và kết nối trong tương lai cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam. Sự kỳ vọng này là có cơ sở bởi trước đó, thành công từ các kỳ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội đã mở ra hướng mới cho điện ảnh Việt Nam từ kinh nghiệm phát triển của các nền công nghiệp lớn trên thế giới. Các Liên hoan phim cũng là cơ hội tốt để nhiều nhà làm phim trẻ giới thiệu tác phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư.

Thực tế, tại các quốc gia có công nghiệp văn hóa phát triển, điện ảnh luôn được coi trọng hàng đầu, chiếm lĩnh vị trí trung tâm, trọng yếu. Để giới thiệu các sản phẩm điện ảnh, không nơi nào thuận lợi hơn các liên hoan phim. Do vậy, việc tập trung xây dựng thương hiệu Liên hoan phim có vai trò rất quan trọng.

“Liên hoan phim là hoạt động kéo điện ảnh hội nhập với châu lục và thế giới một cách nhanh nhất. Bởi cùng lúc, chúng ta có thể mời nhiều bạn bè, những nhà làm phim, chuyên gia hàng đầu, ngôi sao trong lĩnh vực điện ảnh khu vực châu Á. Chúng ta có cơ hội cọ xát, học hỏi đồng nghiệp quốc tế, trao đổi để hiểu tầm quan trọng và xu hướng phát triển công nghiệp điện ảnh như thế nào, cố gắng quảng bá hình ảnh của chúng ta, có cơ chế thuận lợi cho đoàn làm phim vào, cũng như là nhịp cầu đưa điện ảnh Việt ra với châu Á, ra thế giới, đưa điện ảnh châu Á đến với Việt Nam qua LHP”, bà Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam – chia sẻ.

Bên cạnh vinh danh các bộ phim xuất sắc, các LHP quốc tế còn có các cuộc gặp gỡ, trao đổi. Các chuyên gia cho rằng điện ảnh Việt Nam hoàn toàn có thể áp dụng kinh nghiệm thành công của quốc tế để tạo dựng thương hiệu LHP tầm cỡ, tạo sức bật mới cho ngành điện ảnh. Từ những liên hoan này, cơ hội mở ra, nhiều kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ, kỳ vọng điện ảnh Việt sẽ nắm bắt để vươn xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *