Chồng sửa đổi sau nhiều năm tôi chấp nhận làm lành trước

Đọc bài: “Buông tay vì 10 năm chồng chưa chủ động làm lành”, tôi thấy bóng dáng mình ở thời điểm 10 năm sau cưới và có hai con.

Thế nhưng tôi không buông tay, chưa bao giờ nghĩ đến ly hôn vì chồng rất có trách nhiệm với vợ con, chăm làm, biết tính toán, làm ra tiền. Khi con còn nhỏ, tôi cũng là người làm lành trước bất kể mình đúng hay sai để gia đình vui vẻ. Chồng tôi hay dỗi, lại nóng tính nữa, khi tức giận như biến thành người khác. Sau này tôi oải quá nên kệ, chẳng thèm làm lành nữa nhưng không chiến tranh lạnh, vẫn trao đổi với anh về công việc, con cái, cơm nấu vẫn phần anh cẩn thận dù có khi giận dỗi anh không ăn.

Sau mọi cãi vã, tôi coi như không có gì xảy ra, ba mẹ con vẫn vui vẻ, kệ chồng, anh giận chán thì thôi. Sau này muốn gì tôi hay nói ra cho anh biết, không tranh luận đúng sai. Lâu dần tự nhiên anh thay đổi và vợ chồng đồng hành đến nay được 27 năm rồi. Giờ con đã lớn, chúng tôi ở tuổi trung niên, không có ông ấy nhà vắng lắm. Bạn cân nhắc giữa ưu và nhược điểm của chồng, nếu bạn không chấp nhận được thì bỏ qua, kệ đi, xử lý mềm mỏng với chồng, không nên so đo hơn thiệt việc làm lành với chồng làm gì, thỉnh thoảng vẫn phải nhỏ to với chồng, muốn gì cứ yêu cầu chồng làm cho.

Lúc vui, tôi bảo vợ chồng mình dùng phương pháp quy đồng mẫu số, chồng hạ thấp cái tôi xuống một tí, vợ cố gắng một chút để tìm thấy điểm chung, gia đình sẽ yên ổn, con được nuôi dưỡng tốt. Anh là người có trách nhiệm nên lâu dần cũng hiểu ra.

Ong Vàng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *