Chào Hè với loạt đồng hồ mang vẻ đẹp vượt thời gian từ Rolex

Không ngừng theo đuổi những giá trị hoàn mỹ, những chiếc đồng hồ của Rolex ghi điểm trong lòng giới mộ điệu bởi tính năng và nét thẩm mỹ vượt thời gian.

Năm nay, Rolex tiếp tục trình làng những siêu phẩm với mặt số mang màu sắc hoặc họa tiết hoa cỏ, gợi nhắc tới những cuộc hành trình bất tận của mùa Hè.

Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Datejust là hình mẫu của dòng đồng hồ cổ điển của Rolex, nhờ vào các tính năng và thẩm mỹ luôn hợp thời. Ra mắt lần đầu vào năm 1945, Datejust là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay chống thấm nước tự lên dây đầu tiên có hiển thị thứ trên mặt đồng hồ tại điểm 3 giờ trên mặt số, và hợp nhất tất cả những cách tân quan trọng mà Rolex đã góp phần vào chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại lúc bấy giờ.

Qua thời gian, Datejust vẫn giữ vững giá trị của thời đại, không làm mai một những đặc điểm thẩm mỹ trường tồn cùng thời gian, khiến chiếc đồng hồ luôn nổi bật, dễ dàng được nhận biết ngay lập tức.

đồng hồ Datejust 31 phiên bản màu xanh olive

Datejust 31 phiên bản màu xanh olive, với lớp vỏ bằng vàng kim 18 ct, đính kim cương.

Oyster Perpetual Datejust 31 phiên bản mới sở hữu mặt đồng hồ với họa tiết hoa cỏ, gợi nhớ đến những đồng cỏ hoang dã. Thiết kế bao gồm 24 bông hoa nổi bật, độc đáo nhờ các lớp phủ hoàn thiện khác nhau gồm: lớp phủ tia mặt trời, lớp phủ mờ hoặc lớp phủ sần. Mỗi bông hoa còn được thắp sáng từ bên trong bởi một viên kim cương đính ở phần nhụy.

Ở phiên bản đầu tiên, mặt số họa tiết hoa có màu xanh azzurro – với phẩn vỏ được làm từ Rolesor trắng, kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng trắng. Trên phiên bản thứ hai, mặt đồng hồ được chế tác từ vàng vàng 18 ct, có màu xanh ô-liu; còn trên phiên bản thứ ba – phiên bản Rolesor Everose, kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng Everose, mặt số là các đóa hoa màu bạc. Đặc biệt hơn, trên mẫu đồng hồ thứ hai và thứ ba, vành đồng hồ bezel được đính 46 viên kim cương, giúp tạo phẩm càng thêm phần tỏa sáng trên tay chủ nhân.

đồng hồ Datejust 31 phiên bản màu xanh azzurro

Datejust 31 phiên bản màu xanh azzurro, với lớp vỏ Rolesor.

Các phiên bản mới của Datejust 31 được trang bị calibre 2236, một bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tác đồng hồ. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual Datejust 31 đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.

phiên bản mới của Datejust 31 được trang bị calibre 2236

Datejust 31 phiên bản màu bạc, với lớp vỏ Rolesor Everose.

Day-Date 40: Hiện thực hóa lý tưởng

Khi ra mắt vào năm 1956, Day-Date là một sự đổi mới lớn: đó là chiếc đồng hồ đeo tay lịch biểu đầu tiên hiển thị ngày tháng, ghi rõ các thứ trong tuần trong một cửa sổ hình vòng cung ở điểm 12 giờ trên mặt số – một kỹ thuật kỳ công tại thời điểm đó. Các ngày trong tuần có sẵn với tùy chọn 26 ngôn ngữ. Đồng hồ thuộc dòng sản phẩm Day-Date chỉ dùng kim loại quý – vàng kim, vàng trắng, vàng Everose 18 ct hoặc bạch kim 950.

đồng hồ Rolex Day-Date 40 được chế tác từ vàng kim 18 ct

Day-Date 40 với mặt số màu xanh nổi bật.

Phiên bản mới của Day-Date 40 được chế tác từ vàng kim 18 ct, phối với vành bezel có rãnh được làm từ cùng vật liệu. Kỳ công về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật này đòi hỏi Rolex nhiều năm nghiên cứu. Đồng thời, nhờ vận hành xưởng đúc độc quyền riêng, Rolex có khả năng vô song trong việc đúc các hợp kim vàng 18 ct chất lượng cao nhất.

Mặt số màu xanh lá cây, được tô điểm thêm bởi các chữ số La Mã và vạch dấu giờ bằng vàng kim 18 ct, khiến phiên bản mới của tạo phẩm gợi nhắc đến những chuyến hành trình bất tận của mùa Hè.

đồng hồ Rolex Day-Date 40 mặt số màu xanh lá cây

Day-Date 40 được chế tác từ vàng kim 18 ct đầy ấn tượng.

Được nhiều chính trị gia, đạo diễn và những người có tầm nhìn trên thế giới lựa chọn, Day-Date dễ dàng được nhận ra. Đặc biệt, nhờ dây đeo President biểu tượng, càng khiến cho Day-Date được biết đến như một chiếc “đồng hồ của nhà lãnh đạo”.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Rolex
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLENguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *