Cầu hôn bạn gái tại vạch đích giải chạy đêm TP HCM

Vừa hoàn thành cự ly 5km, Đỗ Văn Trung quỳ gối, rút nhẫn cầu hôn bạn gái Phạm Thị Chi trong sự vỗ tay của hàng trăm VĐV, ngày 12/2.

Khoảng 200 m cuối cùng trước khi cán đích VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight, Đông Văn Trung (27 tuổi, Hà Nội) cười rạng rỡ. Còn bạn gái Phạm Thi Chi (28 tuổi, Quảng Ninh) chưa biết về kế hoạch bất ngờ. Chỉ đến khi thấy bạn trai quỳ gối, Chi mới giật mình, ôm mặt bật khóc vì xúc động.

Trước hàng trăm người, anh Trung nói: “Làm vợ anh nhé”. Khoảnh khắc nữ runner gạt đi nước mắt, rồi cười tươi nói “đồng ý” làm cho những ai có mặt ở vạch đích đều hò reo chúc mừng đôi bạn trẻ.

“Đây là khoảnh khắc quan trọng nhất đời tôi. Tôi chọn vạch đích giải chạy đêm TP HCM để cầu hôn với ý nghĩa như đích đến của tình yêu”, anh Trung nói.

Khoảnh khắc Trung quỳ gối cầu hôi bạn gái. Ảnh: Lâm Thỏa

Khoảnh khắc Trung quỳ gối cầu hôi bạn gái. Ảnh: Lâm Thỏa

Kế hoạch cầu hôn được Trung lên từ trước đó ba tháng, khi mới đăng ký dự giải. Cặp đôi đến TP HCM trước vài ngày để chuẩn bị. Họ cũng tranh thủ đi tham quan thành phố, trải nghiệm những món ăn đặc sản. “Ngày đua gần lễ tình nhân nên tôi muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất”, Trung chia sẻ.

Cả hai gặp nhau trong một lớp Anh ngữ vào năm 2020. Đam mê chạy bộ, Trung tham gia nhiều giải trên cả nước, trong đó có 6 giải VnExpress Marathon. Mỗi lần như vậy, bạn gái luôn đứng chờ, cổ vũ anh ở vạch đích. Theo thời gian, Chi cũng dần yêu thể thao và thích không khí náo nhiệt ở giải marathon. VM Ho Chi Minh City Midnight là giải đầu tiên chị tham gia sau nhiều tháng bận công việc cá nhân.

Trung nói bạn gái là người biết đồng cảm. Cả hai đồng điệu trong suy nghĩ, trải qua nhiều vui buồn. “Nhiều lúc không cần nói, cô ấy biết tôi nghĩ gì. Điều này giúp chúng tôi hiểu và gắn bó với nhau”, Trung nói. Cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới trong năm 2023.

Cặp đôi cùng nhau nhận Bib, sáng ngày 10/2. Ảnh: nhân vật cung cấp

Cặp runner cùng nhau nhận Bib, sáng ngày 10/2. Ảnh: nhân vật cung cấp

Trong suốt hành trình chinh phục đường chạy đêm TP HCM, hai runner chia sẻ ấn tượng với những danh lam thành phố. Bầu không khí tại khu vực xuất và trên đường rất sôi động. Sau giải, họ sẽ nỗ lực tập luyện cho VnExpress Marathon Huế và Quy Nhơn.

VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight đóng đường chạy vào lúc 6h, khi 10.000 VĐV hoàn thành bốn cự ly. Đây là giải chạy đêm full marathon đầu tiên tại TP HCM.

Hoài Phương

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *