Canh rau dền nấu thịt

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Canh rau Dền nấu thịt” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

I. Nguyên liệu: 1. Thịt băm 50g; 2. Rau dền 300g; 3. Hành củ (khô) ½ củ; 4. Dầu ăn 3 thìa cà phê; 5. Gia vị thông dụng (Đường/ Muối/ Hạt nêm/ Bột canh/ Nước mắm/ Tiêu xay) vừa đủ

II. Quy trình chế biến:

1. Cho thịt vào bát, ướp cùng gia vị trong khoảng 15 phút để thịt được thấm gia vị; Rau dền nhặt lấy phần lá tươi rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa lại với nước sạch, để ráo; Hành củ khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

2. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm rồi cho thịt băm đã ướp vào xào khoảng 5 phút để thịt săn lại. Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho rau dền vào nấu thêm 2 phút, cho gia vị vào nêm nếm vừa miệng, tắt bếp.

3. Bày canh rau dền nấu thịt ra bát, ăn nóng.

III. Mách nhỏ: Rau dền rất nhanh chín nên bạn không nên nấu quá lâu, nước sôi bùng lên, đợi khoảng 3 phút từ lúc cho rau dền thì tắt bếp.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *