Cách giảm hơi thở nặng mùi khi uống rượu bia

Uống rượu bia vừa phải, ăn thêm đồ ăn nhẹ, bù nước giữa mỗi lần uống giảm hôi miệng, phòng tránh mất nước.

Rượu bia có thể gây hôi miệng do cơ thể chuyển hóa lượng cồn tiêu thụ thành axit axetic, có mùi giống như giấm. Chất này được hấp thụ vào máu thông qua dạ dày và ruột, sau đó đi vào hơi thở. Người thường xuyên dùng đồ uống có cồn có xu hướng hôi miệng nặng hơn. Một số cách dưới đây phòng tránh hơi thở có mùi.

Uống vừa phải

Liều lượng một ly rượu với nữ và hai ly với nam giúp ngăn tích tụ nhiều rượu trong hệ thống tiêu hóa. Uống rượu say không chỉ khiến cơ thể có mùi nồng nặc mà còn gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Lượng đồ uống có cồn nên tiêu thụ ở mức 340 ml bia, 142 ml rượu vang hoặc 42 ml rượu thông thường.

Uống một ly nước sau mỗi lần uống

Rượu khiến người uống đi tiểu nhiều hơn, có thể gây mất nước, khô miệng. Vi khuẩn phát triển trong miệng làm tăng mùi rượu trong hơi thở. Dùng một cốc nước sau mỗi ly rượu giúp cơ thể giữ nước, giảm mùi và cảm giác nôn nao vào ngày hôm sau.

Uống một cốc nước sau mỗi ly rượu sẽ giúp cơ thể giữ nước, tránh được hơi thở có cồn. Ảnh: Freepik

Uống nước sau khi dùng rượu bia giảm hôi miệng, tránh mất nước. Ảnh: Freepik

Ăn trước và trong khi uống

Dùng rượu khi bụng đói khiến chất cồn đi vào máu nhanh hơn. Ăn trước và trong khi uống giúp hấp thụ một lượng cồn trong người, kích thích tiết nước bọt để ngăn tình trạng mất nước. Một số món nhắm cùng rượu bia như đậu phộng, bỏng ngô, các loại kẹo dẻo khác góp phần giảm say rượu do uống quá nhiều.

Không pha đồ uống có cồn với nhau

Mỗi loại rượu có mùi đặc trưng, kết hợp với nhau có thể nồng hơn, làm cho hơi thở nặng mùi. Chọn một loại rượu, liều lượng vừa phải giảm cồn trong hơi thở. Một số nước uống có chứa hỗn hợp đường, thảo mộc và gia vị có xu hướng để lại mùi nồng. Không nên uống chúng cùng rượu bia, dùng lượng ít để giảm hôi miệng.

Mùi hôi thường mất sau khi rượu được đào thải khỏi cơ thể. Quá trình này có thể mất vài giờ tùy thuộc vào loại rượu, tốc độ chuyển hóa ở mỗi người. Một số cách tạm thời giảm rượu trong hơi thở như uống một tách cà phê, nước chanh, ăn kẹo bạc hà, đánh răng, sử dụng nước súc miệng.

Bảo Bảo (Theo Wikihow)

Độc giả có thể đặt câu hỏi về bệnh hô hấp tại đây để được bác sĩ giải đáp.


Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *