Bố không chịu đi làm dù nhà không có điều kiện kinh tế

Ba mẹ sinh được ba người con, bản thân là con gái thứ hai, trên có anh trai và dưới có em gái đang độ tuổi đi học.

Anh trai đã có gia đình và có hai con trai. Tôi đã lập gia đình và có một con gái. Bố mẹ tôi đều 55 tuổi. Trước đây bố có xưởng mộc, thu nhập ổn, nuôi các con ăn học tử tế. Một vài năm gần đây, do tình hình kinh tế đi xuống nên xưởng mộc dừng hoạt động, bố không có thu nhập. Mẹ trước đây phụ giúp xưởng và ở nhà nội trợ. Từ khi bố không có thu nhập, mẹ đi làm lao công với lương tháng năm triệu đồng.

Hiện tại tôi và anh trai đi làm cũng không dư giả nhiều. Tôi đang có khoản nợ mua nhà khoảng 700 triệu đồng nhưng chi phí sinh hoạt của bố mẹ (anh trai ở chung nhà nhưng riêng về chi phí sinh hoạt) chỉ mình mẹ đi làm không đủ, chưa kể em tôi đang tuổi đi học. Chúng tôi chỉ thỉnh thoảng phụ giúp được tiền học của em hay đôi ba triệu đồng tiền tiêu. Ở quê, cỗ bàn nhiều, chưa kể bố mẹ không có khoản dự phòng đau ốm, dưỡng già.

Nếu như bố đã quá già, không thể đi làm thì con cái chúng tôi cần phụ cấp, phụng dưỡng bố mẹ. Hiện bố vẫn có thể làm thêm với thu nhập một vài triệu đồng một tháng để nuôi em ăn học hoặc chi riêng các khoản chi cá nhân như cỗ bàn, giao lưu bạn bè… Thực sự tôi mong bố đi làm ít nhất đến tuổi về hưu, như thế giảm bớt gánh nặng kinh tế cho mẹ, cũng như khiến tôi đỡ phải suy nghĩ.

Nhiều khi nghĩ bố mẹ nuôi ăn học đến tuổi này rồi nhưng con cái lại không đủ khả năng phụng dưỡng. Giờ chu cấp cho bố mẹ và em, tôi lại không thể lo đầy đủ cho con gái cũng như gia đình nhỏ của mình. Bố khá bảo thủ và gia trưởng, dù mọi người khuyên đi làm nhưng ông không đi. Thực sự tôi rất khó nghĩ và mong độc giả cho lời khuyên.

Hân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *