Bị mẹ mắng do chơi game, thiếu niên 14 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử

Ngày 23-10, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thiếu niên 14 tuổi, ngụ Đồng Tháp bị ngộ độc nặng vì uống thuốc trừ sâu. 

Bị mẹ mắng do chơi game, thiếu niên 14 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử - Ảnh 1.

Bé trai mê man khi đến bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo đó, bé trai nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, co giật liên tục, ảnh chụp CT đầu ghi nhận phù não rất nhiều. Qua khai thác bệnh sử, do bị mẹ mắng vì chơi game, cháu đã uống 1/4 chai thuốc trừ sâu hoạt chất Abamectin. Chỉ sau 10 phút, cháu sùi bọt mép, co giật và nhanh chóng rơi vào hôn mê.

Khi phát hiện, gia đình đưa cháu đến bệnh viện địa phương sơ cứu, rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.  

Tại đây, sau thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ xác định loại thuốc trừ sâu cháu uống thuộc nhóm chưa có thuốc giải. Hiện tại, các bác sĩ chỉ có thể nỗ lực hồi sức thần kinh tích cực giảm phù não, an thần, vận mạch để giải quyết những triệu chứng ngộ độc Abamectin nặng của cháu. 

Bác sĩ Vũ cho biết hoạt chất Abamectin rất độc, có thể gây cho côn trùng, ve mạt ngừng ăn và ngừng sinh trứng ngay lập tức… Cách đây vài năm đã có 20 trường hợp ngộ độc Abamectin được điều trị tại An Giang, với một nửa bệnh nhân còn trẻ. 5 bệnh nhân nặng nhất đều hôn mê sâu, co giật, tụt huyết áp và một người không may mắn tử vong vì biến chứng suy đa tạng sau đó.

Hiện tại, bé trai vẫn còn mê man, li bì. Các y, bác sĩ tại đây đang nỗ lực cứu chữa và hy vọng bé có thể hồi phục ngoạn mục. 

Qua trường hợp này, bác sĩ Vũ cũng lưu ý, phụ huynh hãy luôn dành thời gian chia sẻ để thấu hiểu con. Hành xử sai lầm có thể đánh mất cả một đời của trẻ.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *