Bằng mặt mà không bằng lòng với em chồng

Tôi 32 tuổi, chồng bằng tuổi, mới kết hôn, sắp chào đón thành viên mới, đang băn khoăn chuyện về em gái chồng.

Nhà chồng có ba người con, chồng tôi là anh cả, sau là em gái 28 tuổi và một em gái 22 tuổi. Trước khi kết hôn có một chuyện không vui nên giờ lấy anh về rồi tôi không biết cư xử thế nào cho hợp lý với cô em chồng 28 tuổi.

Em từng có một đời chồng và con 10 tuổi ở với chồng. Em lấy chồng năm 18 tuổi. Sau đó tôi nghe nói do em không chịu chăm con lại còn ngoại tình nên ly hôn, lúc đó em cũng viết giấy từ bỏ việc nuôi con. Từ đấy, cuộc sống của em chủ yếu sống về đêm, đi bar rồi xăm hình các thứ. Tôi vốn không quan tâm đến những vấn đề của em. Năm ngoái chúng tôi dự định cưới, em chồng đưa về nhà một anh người yêu. Anh ta là kẻ lừa đảo, lúc tôi tiếp xúc với người đó đã cảnh báo với cả gia đình chồng là đừng có tin, cả nhà chẳng ai tin lời tôi. Tôi phân tích với chồng nhiều về kẻ lừa đảo kia nên anh dần đứng về phía tôi.

>> Chồng khó tính đến mức hàng xóm ngại sang nhà chơi

Đỉnh điểm là lúc đó em chồng và ba mẹ chồng chỉ tin lời kẻ lừa đảo kia và đi phán xét tôi. Tôi đọc được tin nhắn của em chồng xúi anh bỏ tôi (lúc đó chúng tôi dự định cưới). Tôi sốc quá, mình một lòng muốn tốt cho gia đình chồng mà cuối cùng lại bị nói xấu như vậy. May mà chồng nghe lời tôi nên đã không hủy hôn, dù lúc đọc được tin nhắn tôi đề nghị chia tay.

Chuyện gì đến cũng đến, kẻ lừa đảo kia lừa mất của ba mẹ chồng một đống tiền, còn đưa giang hồ đến dọa, đòi đốt nhà. Lúc này cả nhà chồng mới sáng mắt ra, ai cũng cảm thấy ngại mỗi khi đối diện với tôi, trừ em chồng. Em chồng cứ cặp hết người này đến người khác và điều tôi ghét nhất là thái độ sống. Em sống dựa vào tiền của đàn ông mà lúc nào cũng lên mặt, làm như mình giỏi và giàu lắm. Nhiều khi còn nhắn tin với chồng tôi, nói chuyện kiểu người giàu nên tôi rất không thích.

Tôi tức quá nên nói em chồng là người không ra gì, ly hôn rồi không thèm nhìn mặt con, cặp hết người này người nọ, nghèo mà ăn chơi còn tỏ vẻ giàu có, bạn trai đánh cho cũng không dám làm gì. Lúc đó tôi thấy chồng buồn và bảo giờ em ấy không nghe lời khuyên của ai cả, sống theo bản năng. Tôi bảo em anh sống thế nào thì sống, đừng có thi thoảng lại tham gia vào cuộc sống gia đình mình. Chồng tôi bênh em gái, nói ngày xưa em gái cưới bị em rể quản chặt quá nên giờ sống tự do, buông thả. Ngày tôi về nhà anh, em chồng dự đám cưới là chỉ có ăn tiệc xong vào giường nằm ngủ, không phụ việc gì, ngủ dậy bắt mẹ đi lấy đồ để em đi chơi. Em đi chơi qua đêm, đi mấy ngày liền mới về.

>> Em gái chồng không biết điều dù tôi đôi xử tốt

Một điều kỳ lạ là ba mẹ chồng cũng không hề có ý kiến. Khi tôi nói với chồng, nhà có việc, ai cũng bận rộn, còn em chồng chỉ biết đi chơi, không phụ mẹ được cái gì. Chồng lại bênh em gái và nói trước giờ em như vậy quen rồi. Giờ tôi chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng với em chồng, cũng thề là không ý kiến gì nữa. Sau này có gặp nhau thì chào nhau rồi thôi, nhưng cũng là tôi chào em trước chứ em nhìn tôi chẳng bao giờ chào trước.

Hằng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *