Ấn tượng với nghệ thuật thánh – thiết kế Nhà thờ tại Công ty Hoàng Gia

Nói đến nghệ thuật thánh thiết kế Công trình Tôn giáo Thiên chúa giáo không thể không nhắc đến Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng và TM Hoàng Gia. Được dẫn dắt và phát triển bởi Tổng giám đốc Ths.Phan Hùng, Hoàng Gia còn được mọi người ưu ái gọi tên “Vua thiết kế Nhà thờ”.

Ở Việt Nam, văn hóa tín ngưỡng tôn giáo đã có từ lâu đời và được duy trì đến nay. Công giáo ngày càng phát triển mạnh mẽ và có nhiều công trình tôn giáo tín ngưỡng của đạo như Nhà thờ, Nhà nguyện, giáo xứ xuất hiện. Trong đó, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng và Thương mại Hoàng Gia là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Tư vấn thiết kế, Thi công xây dựng và Quản lý dự án, đặc biệt trong Nghệ thuật thánh – Thiết kế Nhà thờ. Hoàng Gia cũng rất vinh hạnh vì trong 20 năm qua đã có cơ hội được thiết kế và thi công nhiều công trình Giáo xứ, Nhà thờ lớn.

Khi thiết kế và thi công một công trình tín ngưỡng, Công ty Hoàng Gia luôn đề cao 3 yếu tố, gồm nghệ thuật thiết kế Nhà thờ, thiết kế Tháp chuông và nghệ thuật thiết kế công trình.

Nghệ thuật thiết kế Nhà thờ

Nhà thờ – một kiến trúc đi cùng một loại hình tôn giáo mới đã được các Nhà truyền giáo du nhập vào nước ta từ thế kỷ 16. Mặc dù cũng là kiến trúc tôn giáo, có chức năng thờ phụng nhưng kiến trúc Nhà thờ khác kiến trúc của Phật giáo (chùa, tháp) hay Nho giáo (văn miếu, văn từ, văn chỉ) một điểm cơ bản: đó là không gian lớn mang tính cộng đồng – thánh đường. Cũng với đặc thù này, nên Hoàng Gia luôn chú trọng thiết kế kiến trúc Nhà thờ luôn có hình thức vươn cao của vòm mái, cùng với tháp chuông.

Đối với Công ty Hoàng gia, kiến trúc Nhà thờ sẽ giúp Giáo xứ kiến tạo bộ mặt của công trình. Một kiến trúc đẹp và hợp lý sẽ đem lại cho công trình sự tiện lợi, thoải mái khi sử dụng, đồng thời khẳng định ấn tượng lưu danh của người chủ công trình. Do đó, Hoàng Gia luôn đề cao việc thiết kế kiến trúc Nhà thờ lên hàng đầu, với đa dạng các loại hình kiến trúc.

Nghệ thuật thiết kế Tháp chuông

Tháp chuông là một phần quan trọng của kiến trúc Nhà thờ, và tiếng chuông là yếu tố linh thiêng không thể tách rời. Tháp chuông là nơi đặt chuông, là nơi để tiếng chuông vang lên. Tháp chuông thường là nơi cao nhất của Nhà thờ, cũng tượng trưng cho vị trí quan trọng của những quả chuông, và trên đỉnh tháp đặt cây thánh giá. Tháp chuông có thể là kiến trúc gắn liền với kiến trúc Nhà thờ, hoặc có thể độc lập. Những công trình Nhà thờ của Hoàng Gia thường có kiến trúc đối xứng, có Tháp chuông ở giữa hoặc hai bên, nhưng cũng có những công trình độc đáo với Tháp chuông “lệch”.

Nghệ thuật thiết kế công trình: Nhà giáo lý, Nhà xứ, Nhà mục vụ

Với lối thiết kế kiến trúc đối xứng, tạo sự cân bằng, hài hòa và thẩm mỹ cao cho tổng thể thiết kế Nhà mục. Màu đen xám chân trụ, nâu gỗ của mái được phối hài hòa trên tone màu trắng chủ đạo, mang đến cảm giác sang trọng, đẳng cấp vượt bậc. Từng ô gạch gió cách điệu, lan can lục bình cùng hệ phào chỉ, phù điêu với họa tiết giản đơn, tạo cảm giác hơi tôn nghiêm, trang trọng. Cùng với đó là những cột trụ tròn đan xen với các cột trụ vuông tạo nét mạnh mẽ, chắc chắn, vững chãi cho tổng thể thiết kế kiến trúc Nhà giáo xứ, Nhà giáo lý này.

Để thể hiện đúng tinh thần, nét văn hóa tín ngưỡng đặc trưng của công trình kiến trúc này đòi hỏi các Kiến trúc sư tại Hoàng Gia phải nghiên cứu kỹ lưỡng về thiết kế trong tín ngưỡng. Nhờ vào uy tín và chất lượng hơn 20 năm trong ngành, cùng với những bản thiết kế được phác thảo bằng công nghệ, mô tả chi tiết để xây dựng các Nhà thờ là những điểm nổi bật của công ty Hoàng Gia so với những công ty khác.

Với năng lực, kinh nghiệm trên thị trường xây lắp cùng bộ máy điều hành, quản lý gọn nhẹ, đội ngũ cán bộ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm được tiếp cận với kỹ năng quản lý hiện đại, công nhân kỹ thuật được đào tạo chính quy. Tính đến nay, Công ty Hoàng Gia đã nhận thiết kế và thi công cho nhiều công trình lớn như Nhà thờ giáo xứ Gia Ray, Nhà thờ Giáo họ Suối Rao, Nhà Giáo Lý, Nhà Mục Vụ – Giáo xứ Nhân Hòa, Đài Thánh Giuse- Giáo xứ Xuân Đồng hay Nhà thờ Mỹ Phước, Nhà thờ Giáo xứ Long Tân…

Mỗi một công trình đều thể hiện tâm huyết, năng lực của Tổng Giám đốc Ths.Phan Hùng cùng đội ngũ con người tại đây. Sở hữu năng lực máy móc, thiết bị thi công tiên tiến, Hoàng Gia có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu cao nhất về chất lượng Tư vấn Thiết kế và Thi công xây dựng. Đến với Hoàng Gia, khách hàng sẽ có được một nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tư vấn Thiết kế và Thi công xây lắp theo mô hình “trọn gói”. Có được những công trình có chất lượng kiến trúc cao ứng dụng khoa học, phong thủy, bền vững, hoàn thành đúng tiến độ với giá thành hợp lý.

Nói về định hướng xây dựng và phát triển thương hiệu, ông Phan Hùng khẳng định quyết tâm trong thời gian tới: “Mở rộng và phát triển công ty trong những dịch vụ đa dạng phong phú hơn, luôn hướng tới những sứ mệnh lớn lao trên chặng đường thành công trong tương lai, tạo nên những bước chuyển đầy ngoạn mục trong ngành xây dựng và thiết kế”.

Với dịch vụ tư vấn thiết kế – thi công chuyên nghiệp và uy tín, công ty Hoàng Gia luôn đặt cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu và luôn cam kết sẽ mang đến quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Chúc Hoàng Gia ngày càng thành công với những dự định và chiến lược trong tương lai.

Hàn Uyên – Duyên Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *