AFF khẳng định trận U.19 Việt Nam và Thái Lan thi đấu sòng phẳng

Theo đó, sự cố được PSSI gửi thư khiếu nại lên AFF xảy ra ở giải U.19 Đông Nam Á kết thúc giữa tháng 7, với trận hòa 1-1 giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan lượt cuối bảng A đã góp phần loại đội chủ nhà U.19 Indonesia ngay vòng bảng khi bằng điểm nhưng thua hiệu số đối đầu trực tiếp.

AFF khẳng định trận U.19 Việt Nam và Thái Lan thi đấu sòng phẳng - ảnh 1

U.19 Việt Nam (phải) và U.19 Thái Lan thi đấu sòng phẳng trong trận hòa 1-1 tại lượt cuối vòng bảng giải U.19 Đông Nam Á

Cũng vì đội nhà bị loại quá cay đắng, PSSI ngoài việc gửi thư khiếu nại, Chủ tịch cơ quan này, ông Mochamad Iriawan cũng lấy cớ vì sự phản đối từ giới CĐV trên mạng xã hội đã nhiều lần hăm dọa đòi rời bỏ AFF và gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF) nếu không có sự trả lời thỏa đáng.

Trong khi đó, AFF từ khi nhận đơn khiếu nại từ giữa tháng 7 vừa rồi đã hoàn toàn im lặng không phản hồi PSSI. Nhưng đến gần đây đã gửi thư riêng cho cơ quan bóng đá nước này xác nhận không tìm thấy bất cứ dấu hiệu dàn xếp nào giữa 2 đội U.19 Việt Nam và Thái Lan. Từ đó, AFF khẳng định trận đấu này diễn ra hoàn toàn sòng phẳng và bác khiếu nại của phía Indonesia.

PSSI cũng công bố nội dung bức thư của AFF trả lời tổ chức này: “Trong thư, AFF cho biết đã nhờ Sports Radar (nhà cung cấp thông tin các dữ liệu thống kê cũng như các giải pháp kỹ thuật liên quan đến thể thao) để tìm kiếm mọi dấu hiệu gian lận hay dàn xếp tỷ số trận đấu giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan. Cũng như đã nhờ các chuyên gia phân tích kỹ thuật để cung cấp thông tin đầu vào, và nghiên cứu báo cáo của giám sát trận đấu và xem mọi thông tin từ các thiết bị thu hình trận đấu… Từ đó, AFF kết luận không có bất cứ dấu hiệu phạm luật nào xảy ra, hoặc trong 12 phút cuối trận như khiếu nại của PSSI.

n

AFF đã cảm ơn PSSI vì nêu ra vấn đề, và cơ quan bóng đá Đông Nam Á luôn hoàn toàn hợp tác trong mọi tình huống xảy ra nhằm mang lại sự công bằng cho mọi trận đấu”.

AFF khẳng định trận U.19 Việt Nam và Thái Lan thi đấu sòng phẳng - ảnh 2

Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan

Trước thư phản hồi đầy chặt chẽ này của AFF, Trưởng đoàn U.19 Indonesia, ông Endri Erawan thay mặt PSSI cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn chấp nhận những thông tin phản hồi từ AFF, và không hề thất vọng khi bị bác đơn khiếu nại. Về thư khiếu nại, trên thực tế chúng tôi chỉ muốn làm rõ vấn đề trận đấu (U.19 Việt Nam và Thái Lan) có diễn ra sòng phẳng hay không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn vấn đề gì nữa”.

Ngoài ra, cũng có thể sau bức thư phản hồi của AFF, PSSI và Chủ tịch cơ quan bóng đá nước này, ông Mochamad Iriawan sẽ thôi “hăm dọa” đòi rời bỏ AFF để gia nhập EAFF như các tuyên bố gần đây.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *