6 kiểu giáo viên đặc trưng trên màn ảnh Hàn Quốc

Kiểu giáo viên mẫu mực hay nghiêm khắc sẽ được yêu thích hơn trên màn ảnh phim Hàn Quốc? Liệu cô giáo Cheon Seo Jin trong Penthouse có phải là đối thủ của Kim Joo Young trong Sky Castle?

Cùng điểm qua những giáo viên với các tính cách độc đáo trong những bộ phim Hàn đáng chú ý nhé!

1. Giáo viên đáng sợ  

Phim Hàn Lâu Đài Trên Không Sky Castle

Ảnh: No Cut News

Thành tích, điểm số, trường top là những thứ tạo nên sự đáng sợ của nữ giáo viên Kim Joo Young trong bộ phim Hàn nổi tiếng Lâu Đài Trên Không (Sky Castle). Joo Young là một giáo viên nghiêm khắc đến mức khắc nghiệt. Cô luôn nhìn vào thành tích của học sinh để phán xét thay vì nhìn nhận sự nỗ lực của họ, kể cả đó có là con mình. Để đạt được mục đích và danh tiếng, Joo Young sẵn sàng loại bỏ những học sinh bất hảo ngán đường cô. Khí thế bức người cùng những tiết học rèn luyện kỹ năng có một không hai khiến không chỉ học sinh trong phim sợ hãi mà còn làm khán giả không khỏi hồi hộp. 

2. Giáo viên tham vọng 

phim Hàn Penthouse

Ảnh: Biz Enter

Với phong thái tự tin, Kim So Yeon đã thành công vào vai một giáo viên tham vọng trong siêu phẩm Penthouse. Hóa thân trong vai trò là một giảng viên thanh nhạc nổi tiếng, xuất thân từ gia đình nghệ thuật nên nhân vật Cheon Seo Jin luôn tự xem mình là nhất. Cô tham vọng được mọi người tung hô, muốn hơn thua với đối thủ nên luôn nghiêm khắc giảng dạy con gái kiêm học sinh của mình. Các pha luyện thanh khắc nghiệt của cô giáo Cheon như luyện thanh dưới nước, luyện thanh trong phòng kín khiến ai nấy đều phải khiếp sợ. 

3. Giáo viên hài hước 

cô giáo Jung Eum phim Hàn Gia Đình Là Số 1

Ảnh: MBC

Nhắc đến những hình tượng giáo viên nổi tiếng trên màn ảnh phim Hàn Quốc thì không thể bỏ qua cô nàng Hwang Jung Eum với vai diễn cô giáo hài hước trong Gia Đình Là Số 1 phần 2. Nhân vật Jung Eum của cô là kiểu giáo viên dễ gần, dễ tạo thiện cảm cho học sinh. Một kiểu hình tượng giáo viên giỏi chuyên môn và vô cùng tâm lý. Tuy cá tính có phần hậu đậu nhưng Jung Eum lại rất thích hợp để chia sẻ với học trò như những người bạn và giúp học sinh của mình đạt được thành tích tốt nhất. 

4. Giáo viên bên ngoài ngọt ngào, bên trong cá tính 

phim Hàn Người Hùng Kỳ Lạ Của Tôi

Ảnh: iMBC

Son Soo Jung (Jo Bo Ah) trong bộ phim Hàn Quốc Người Hùng Kỳ Lạ Của Tôi là kiểu hình tượng giáo viên có vẻ ngoài ngọt ngào, dịu dàng. Thế nhưng, bạn đừng vội bị vẻ ngoài trong sáng của cô đánh lừa. Cô là một giáo viên có tính cách mạnh mẽ, đôi khi hơi nóng nảy. “Nhạc nào cũng nhảy” chính là cụm từ chính xác nhất để miêu tả về cô nàng. Xuất thân là một học sinh giỏi nhất trường nhưng không phải vì vậy mà cuộc sống của cô chỉ xoay quanh việc học. Nhờ năng lực xuất sắc, cùng một trái tim kiên cường, Soo Jung trở thành cô giáo tốt có thể bảo vệ và dẫn dắt học sinh đi vào đúng lộ trình phát triển.


Xem thêm:

• Danh sách 12 bộ phim Hàn đổ bộ tháng 11 này

• 5 màu sắc thường thấy làm nên thành công của những bộ phim Hàn

• 7 bộ phim Hàn Quốc mang đến cảm giác nhẹ nhàng của mùa Thu


5. Giáo viên tận tâm  

hình tượng giáo viên trong phim Hàn Melancholia: Góc Khuất Học Đường

Ảnh: Break News

Tận tâm hết sức mình giúp học trò được phát huy tối đa năng lực là kiểu hình tượng giáo viên của nhân vật Ji Yoon Soo do Im Soo Jung thủ vai trong bộ phim Hàn Quốc Melancholia: Góc Khuất Học Đường. Trong phim, bất chấp áp lực của dư luận, của những âm mưu tham ô nơi trường học, Ji Yoon Soo vẫn mạnh mẽ cố gắng đấu tranh để bảo vệ học sinh của mình. Cô giúp học trò tìm lại đam mê với việc học, giúp họ định hướng và rèn luyện kỹ năng trở nên xuất sắc hơn. Một giáo viên đã giỏi và có tâm như cô Ji Yoon Soo là kiểu giáo viên mà học trò nào cũng mong muốn được gắn bó. 

6. Giáo viên mẫu mực 

hình tượng giáo viên trong phẩm chất quý ông

Ảnh: VieOn

Dạy con chữ đã khó, dạy đạo đức cho những học sinh đang tuổi trưởng thành còn khó hơn. Để làm được điều đó, người giáo viên cần có sự mẫu mực đúng chuẩn của ngành sư phạm. Đối với kiểu hình tượng này, nổi tiếng nhất trên màn ảnh Hàn không thể bỏ qua chính là cô giáo đạo đức Seo Yi Soo (Kim Ha Neul) trong bộ phim Hàn Quốc Phẩm Chất Quý Ông. Seo Yi Soo khi lên lớp luôn khiến học sinh phải đau đầu vì các câu hỏi bài tập khó nhằn nhưng tất cả đều không hề tỏ ra ghét cô mà ngược lại còn rất quý mến cô. Giao tiếp chuẩn mực, thấu hiểu tâm lý của học trò đã giúp Yi Seo thu phục được cả những học sinh bất hảo và ương bướng nhất. Một giáo viên tâm lý như vậy thì mỗi ngày đến trường là một niềm vui rồi.  

Thời học sinh bạn có từng gặp qua kiểu hình tượng giáo viên nào khiến mình yêu mến? Nếu vẫn chưa nhớ ra thì còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay hàng loạt phim Hàn Quốc học đường siêu hấp dẫn, giúp bạn du hành về thời cắp sách đến trường. 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLENguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *