10 phim Rom-Com kinh điển dẫn đầu xu hướng thời trang

Thời trang năm 2023 vẫn tiếp tục cuộc du hành về quá khứ nhưng lần này là một phiên bản lãng mạn và tràn ngập màu sắc của những thước phim Rom-Com đình đám.

Từ hình ảnh nàng tiên cá Mermaidcore cho đến tủ đồ ngập tràn màu hồng của Barbiecore thống trị năm 2022, giờ đây Rom-Com Core là cái tên tiếp theo được dự đoán trở thành xu hướng thời trang bùng nổ trong năm nay. Đặc biệt khi khát khao về một thế giới thơ mộng như những bộ phim hài lãng mạn của thập niên 90 đã không ngừng thôi thúc sự phát triển của một aesthetic mới. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi của Rom-Com Core với tuyên ngôn rằng: Chúng ta đều là nhân vật chính trong câu chuyện của mình.

Như một cú chuyển mình đầy ấn tượng của làn sóng Y2K, Rom-Com Core tái hiện phong cách của các nhân vật nữ với những bộ cánh thời thượng và dường như đã trở thành biểu tượng “vượt thời gian” mà công chúng đều có thể nhận ra. Hơn thế nữa, đây còn là bệ phóng cho muôn vàn sáng kiến thời trang, đặc biệt khi trào lưu hoá thân thành các hình tượng kinh điển trong vũ trụ điện ảnh năm 2000 đã trở nên “viral” trên nền tảng TikTok. Theo báo cáo của Pinterest:

“Vào năm 2023, Gen Z và Millennials sẽ lãng mạn hóa tủ quần áo của họ với váy ngắn, áo ống, quần ống rộng và cài tóc.”

Đó là những món đồ từng từng tạo nên cơn sốt trong các bộ phim hài lãng mạn của kỷ nguyên The Noughties và 10 năm trước đó. Chính vì thế, việc còn lại của chúng ta chỉ là chọn một tựa phim và quyết định nhân vật yêu thích sẽ trở thành “nàng thơ” và nguồn cảm hứng mới. 

@malibubrunette #greenscreenvideo #greenscreen THIS MOVIE🧎🏼‍♀️ #howtolostaguyin10days #newyorkcity #yellowdress #matthewmcconaughey #katehudson #andieanderson #nyc #nycgirl #pinterest #preppy #magazineeditor #13goingon30 ♬ theyd be bens partner – bells

Rom-Com Core mang một vẻ đẹp hoài cổ, thi vị và độc nhất bởi mỗi nhân vật đều sở hữu một phong cách riêng biệt. Đó có thể là Kate Hudson cùng chiếc slip dress màu vàng trong How To Lose A Guy In 10 Days, hội Mean Girls đầy “drama” mặc màu hồng mỗi thứ Tư hay tạo hình cá tính của Julia Roberts trong Notting Hill… Những khoảnh khắc bất hủ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho một bản phối thời trang quyến rũ, kịch tính những vẫn mang tính ứng dụng cao. 

Những bộ phim Rom-com các tín đồ thời trang cần nằm lòng phong cách

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Lê
Ảnh: Tổng hợpNguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *